Home » Diva là gì
Today: 2024-04-24 15:55:17

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Diva là gì

(Ngày đăng: 21/10/2019)
           
Diva được dùng khi nhắc tới những nữ ca sĩ có giọng hát tuyệt vời, có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc, nhưng thực chất Diva là gì, chuẩn mực nào đánh giá 1 Diva?

Diva (trong tiếng Ý cổ là nữ thần) là một danh hiệu rất đặc biệt mà xã hội dành tặng cho một số ít nữ ca sĩ có tài năng xuất chúng trong thanh nhạc và âm nhạc.

Những người mới bắt đầu trên con đường ca hát coi đây là những món quà cao quý, thành công mà họ cố gắng theo đuổi để đạt được.

SGV, diva là gì Ngoài ra, diva nếu hiểu theo nghĩa tiêu cực khác có nghĩa là một người phụ nữ tài năng, xuất chúng trong âm nhạc hoặc điện ảnh tuy nhiên họ rất khó tính, ngạo mạn và đòi hỏi cao về quyền lợi của họ.

Theo tạp chí Time xuất bản ngày 21/10/2002 định nghĩa diva là một nữ nhi điên khùng nhưng có được một giọng ca trời phú, có khả năng diễn xuất thiên bẩm.

Ở Việt Nam, một số ca sĩ được công chúng hâm mộ và gọi là các diva như Mỹ Linh, Thanh Lam, Lệ Quyên. Họ đều là những con người tài năng nhất trong sự nghiệp ca hát, luôn cống hiến thời gian, cuộc đời của mình dành cho ca nhạc để có được sự nổi tiếng, được biết đến như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, sự phổ biến quá rộng rãi dẫn đến cách hiểu sai lệch từ định nghĩa gốc phương tây, từ này được lạm dụng quá nhiều.

Hiện nay bất kì nữ ca sĩ nào cũng có thể là diva, chỉ cần họ xinh đẹp, có nhiều người hâm mộ cũng có thể coi là người hát hay, có tài năng cần được phong danh hiệu diva Việt Nam.

Vì vậy, quá nhiều người tranh đua diva, ai cũng muốn idol của mình trở thành diva, chỉ cần hát hay, có kĩ thuật, có chút cống hiến, tài năng là dễ dàng được báo chí tung hô làm diva.

Bài viết diva là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm