Home » Điều kiện du học Mỹ
Today: 2024-04-20 10:37:15

Điều kiện du học Mỹ

(Ngày đăng: 26/03/2020)

Độ tuổi, trình độ, khả năng tiếng anh, khả năng tài chính, hồ sơ du học Mỹ, thủ tục xin visa là một trong những điều kiện du học của bạn tại Mỹ. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Yếu tố cơ bản quyết định đến điều kiện du học Mỹ:

Kế hoạch học tập rõ ràng.

Điều kiện du học Mỹ, SGV Khả năng tài chính vững chắc.

Chứng chỉ tiếng Anh và thư mời nhập học I - 20.

Viên chức Lãnh sự căn cứ vào kết quả học tập ở Việt Nam và kế hoạch học tập trong tương lai ở Mỹ.

Các câu hỏi được đặt ra sẽ xoay quanh thông tin về nơi ở, trường học, ngành nghề dự định học, định hướng nghề nghiệp và kế hoạch phát triển bản thân trong tương lai của bạn.

Bạn phải chứng mình tài chính của người tài trợ để đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình du học Mỹ của mình.

Nếu người tài trợ không phải ba mẹ, bạn phải trình bày lý do tại sao họ muốn tài trợ cho bạn.

Thư mời nhập học I - 20 từ các trường đại học của Mỹ cũng là điều kiện quan trọng đối với bất kì ai muốn du học Mỹ.

Tùy vào bậc học, trường học hay ngành học mà thí sinh cần đáp ứng điều kiện ngoại ngữ khác nhau.

Đối với bậc đại học:

Bạn đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL - iBT 70 - 80 hay IELTS 5.5 - 6.0.

Một số trường yêu cầu bạn phải có chứng chỉ SAT, GRE, GMAT hoặc ACT.

Đối với bậc sau đại học:

Bạn đã tốt nghiệp đại học.

Bạn phải có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL 80 - 90 hay IELTS 6.0 - 6.5.

Bài viết điều kiện du học Mỹ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.