Home » Điều kiện đi du học Anh Quốc
Today: 2024-04-20 05:43:35

Điều kiện đi du học Anh Quốc

(Ngày đăng: 07/02/2020)

Du học Anh Quốc ngày càng trở nên phổ biến, Vậy cần thỏa mãn những điều kiện nào để được đi du học Anh. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Du học Anh Quốc là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng và phát triển kiến thức và kỹ năng cho các bạn trẻ. Và Điều kiện đi du học Anh là một phần rất quan trọng cho việc du học.

Điều kiện đi du học Anh

Điều kiện đi du học Anh Quốc, SGV Để du học Anh, sinh viên cần phải đáp ứng được một số yêu cầu về kết quả học tập, chứng chỉ tiếng Anh, năng lực tài chính.

Trình độ học vấn khi du học Anh Quốc

Đối với bậc đại học: học sinh đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6.5 trở lên.

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.

Đối với bậc thạc sĩ: sinh viên đã tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình 6.5 trở lên, điểm IELTS 6.5 trở lên.

Bậc học thạc sĩ thường yêu cầu thêm thư giới thiệu từ trường bạn đã tốt nghiệp hoặc từ nơi bạn đang làm việc.

Để đi du học Anh quốc, bạn phải chứng minh được năng lực tài chính của mình.

Phải có tài khoản ngân hàng đứng tên mình, được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo ít nhất 1 năm ở Anh.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau.

Bạn phải xin visa du học. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng.

Hồ sơ du học gồm có:

Đơn xin theo học, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm mới nhất, phí xét đơn xin theo học, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học, chứng chỉ tiếng Anh.

Bài viết điều kiện đi du học Anh Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.