Home » Các loại học bổng Trung Quốc
Today: 2024-04-27 03:15:39

Các loại học bổng Trung Quốc

(Ngày đăng: 04/03/2020)

Các loại học bổng Trung Quốc: học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng trường,... Đối tượng, giá trị học bổng ra sao? Cùng SGV tìm hiểu các loại học bổng Trung Quốc.

các loại học bổng Trung Quốc như: học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng trường, học bổng tiếng Trung.

Vậy mỗi loại học bổng bao gồm những nội dung gì? SGV giới thiệu cho bạn đọc dưới bài viết sau đây.

Các loại học bổng Trung Quốc, ngoại ngữ SGV Học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc (CSC)

Đối tượng nhận học bổng: học sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, đang là sinh viên năm cuối đại học, tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Giá trị học bổng: Miễn phí 100% học phí, phí đăng kí, giáo trình học tập, phí thực tập, bảo vệ luận văn, phí nhà ở phòng 1 người đối với tiến sĩ và phòng 2 người đối với thạc sĩ (Phòng được trang bị đầy đủ), bảo hiểm y tế cho toàn bộ khóa học tại Trung Quốc, được tham gia các hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí cùng nhà trường.

Phí sinh hoạt:

Đối với chương trình đại học: 2.500 tệ tương đương 9.000.000 VND.

Đối với chương trình thạc sĩ: 3.000 tệ tương đương 10.500.000 VND.

Đối với chương trình tiến sĩ: 3.500 tệ tương đương 12.500.000 VND.

Phí sinh hoạt ổn định: 1.500 tệ (phí này được cấp 1 lần duy nhất khi nhập học).

Học bổng Khổng Tử

Đối tượng nhận học bổng: học sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, đang là sinh viên năm cuối đại học, đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Giá trị học bổng: miễn phí 100% học phí và ký túc xá, mỗi tháng được nhận tiền trợ cấp sinh hoạt phí 1.700 tệ tương đương khoảng 6.000.000 VNĐ, được tham gia các hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí cùng nhà trường.

Học bổng tỉnh

Đối tượng nhận học bổng: học sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, đang là sinh viên năm cuối đại học, đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Giá trị học bổng: miễn phí 100% học phí và ký túc xá, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng, du lịch miễn phí cùng nhà trường.

Học bổng trường

Đối tượng nhận học bổng: học sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, đang là sinh viên năm cuối đại học, đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Giá trị học bổng: miễn phí từ 50 – 100% học phí, không có trợ cấp phí sinh hoạt, một năm học tiếng (tùy theo trường).

Học bổng tiếng Trung: cung cấp 1 khóa học tiếng Trung kéo dài khoảng 1 năm.

Đối tượng nhận học bổng: học sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, đang là sinh viên năm cuối đại học, đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Giá trị học bổng: miễn phí 100% học phí và ký túc xá, trợ cấp sinh hoạt (Tùy trường nhưng hầu như các trường đại học không có).

Bài viết các loại học bổng Trung Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.