Home » Các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao
Today: 2024-05-28 17:57:27

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao

(Ngày đăng: 27/11/2019)
           
Hiện nay, có rất nhiều loại chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh thông dụng khác nhau. Bài viết dưới đây của ngoại ngữ SGV sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao.

Các bằng tiếng Anh từ thấp tới cao: TOEIC, IELTS, TOEFL là 3 bằng tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay. Tất cả bằng tiếng Anh này đều có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm.

TOEIC.

SGV, Các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao Là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người không phải là người bản xứ.

Mỗi bài thi TOEIC bao gồm 200 câu trắc nghiệm trả lời trong vòng 120 phút. Cấu trúc đề thi như sau:

Phần Listening (nghe hiểu) gồm 4 phần là: hình ảnh, phần hỏi và trả lời, phần hội thoại, cuối cùng là phần thông tin ngắn. Phần này gồm 100 câu được trả lời trong 40 phút.

Phần Reading (đọc hiểu) gồm 3 phần là: hoàn thành câu, đọc hiểu đoạn văn và tìm lỗi trong câu. Phần này gồm 100 câu làm trong vòng 75 phút.

IELTS.

chứng chỉ đánh giá tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho những ai muốn đi du học, định cư hay sống lâu dài trên những đất nước sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như Anh, Mỹ, Canada, Úc.

Có 2 hình thức thi:

Academic (học thuật): Dành cho thí sinh muốn đi du học tại các trường đại học, sau đại học.

General training (đào tạo chung): Dành cho những ai muốn học nghề, tìm việc làm và có ý định định cư lâu dài ở quốc gia nào đó.

TOEFL.

Là bài thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh, Mỹ trong môi trường đại học Quốc tế. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu vào mà các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ yêu cầu các du học sinh nước ngoài.

Kỳ thi TOEFL được tổ chức thi tại tất cả quốc gia trên thế giới và được phân ra thành 3 dạng hình thức:

TOEFL IBT là bài thi đánh giá cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần thi sẽ có thang điểm từ 0 đên 30 điểm. Vì vậy tổng điểm có thể đạt được là 120 điểm.

TOEFL trên máy tính (CBT) Là bài thi trên máy tính cũng được chia ra làm 4 phần và thực hiện trong vòng 4 tiếng. Điểm tối đa bạn có thể đạt được trong phần thi là 300 điểm. Thang điểm của mỗi phần được chấm từ 0 đến 30 điểm. Điểm cuối cùng là tổng điểm của tất cả các phần thi cộng lại. Riêng phần thi viết được công bố riêng và được chấm theo thang điểm 6.

TOEFL PBT là phần thi truyền thống được thực hiện trên giấy. Như các dạng hình thức thi khác, thí sinh sẽ thực hiện bài thi trên giấy và phải dùng bút chì khoanh tròn vào đáp án đúng.

Bài viết các bằng tiếng Anh từ thấp tới cao được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV mở lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, IELTS, TOEFL. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm