Home » Búp bê Matryoshka
Today: 2024-02-29 19:53:41

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Búp bê Matryoshka

(Ngày đăng: 02/12/2021)
           
Nhắc đến búp bê Matryoshka là nhắc đến Nga. Matryoshka từ lâu được xem là biểu tượng của Nga. Búp bê với màu sắc rực rỡ tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Nga truyền thống.

Búp bê Matryoshka hay còn gọi là búp bê Nga có nguồn gốc từ một loạt búp bê ở Nhật tượng trưng cho vị thần may mắn. Sau này được các họa sĩ người Nga dựa vào đó khắc họa lại và được phổ biến cho đến ngày nay.

Một bộ búp bê Matryoska bao gồm những búp bê rỗng ruột làm bằng gỗ. Chất liệu làm búp bê thường là gỗ chanh, gỗ bạch dương, gỗ cây sủi, gỗ cây dương. Chúng thường là những loại gỗ thơm và chống ẩm tốt.

Búp bê nhỏ nhất sẽ được chứa trong lòng búp bê lớn hơn nó một chút, con búp bê lớn được chứa trong một con búp bê khác lớn hơn nữa, và cứ thế cho đến búp bê lớn nhất sẽ chứa tất cả những búp bê còn lại trong bộ.Búp bê Matryoshka

Búp bê Matryoska làm người ta liên tưởng đến quá trình lớn lên của một cô gái. Hình dạng búp bê thường giống như một chiếc bình với phần đầu búp bê hơi tròn và phần thân thuôn bầu, rất ít có chi tiết lồi ra ngoài.

Để làm được một bộ Matryoshka hoàn chỉnh, người nghệ nhân phải có được đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ vì các chi tiết trên mỗi con Matryoshka phải khớp với nhau dù là con nhỏ nhất.

Ngày nay búp bê Matryoshka được coi là món quà lưu niệm mà bạn nhất định phải có khi đã đến xứ bạch dương. Matryoshka đã trở thành biểu tượng độc đáo thu hút du khách ở Nga.

Bài viết búp bê Matryoshka được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm