Home » Bánh mochi tiếng Nhật là gì
Today: 2024-05-28 17:29:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh mochi tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 07/07/2020)
           
Bánh mochi tiếng Nhật là 餅 (もち) đây là loại bánh giầy nhân ngọt của Nhật. Tìm hiểu về nguồn gốc và các loại bánh mochi tại Nhật Bản.

Bánh mochi tiếng Nhật là 餅 (もち、mochi).

Bánh mochi là một loại bánh giầy và là món bánh truyền thống của nước Nhật. Vào ngày tết hầu hết mọi người đều thích loại bánh này. Bánh mochi còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, ước mong cuộc sống hạnh phúc và ấm no.

Nguồn gốc bánh mochi từ Trung Quốc sau này du nhập vào Nhật Bản và được những người dân nơi đây biến đổi đôi nét và dần trởSGV, bánh mochi tiếng Nhật là gì thành món ăn truyền thống của nước Nhật.

Các loại bánh mochi nổi tiếng tại Nhật.

Daifuku Mochi là loại mochi đơn giản được yêu thích với nhân đậu đỏ ngọt cùng lớp bột ngô hoặc bột khoai tây phủ bên ngoài. banh thường có 3 màu trắng, xanh lá cây hoặc màu hồng.

Kusamochi về hình thức khá giống với Daifuku Mochi nhưng có thêm lá ngải cứu tốt cho sức khỏe. Bánh có màu xanh của ngải cứu khá giống với trà xanh.

Mochi Kem là một loại bánh mochi khá đặc biệt được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo. Nhân bên trong thường là kem trà xanh, kem vani, đậu đỏ.

Sakura Mochi có hương vị và màu sắc khá giống hoa anh đào, nhân bánh thường được làm bằng đậu đỏ bên ngoài bọc lá cây anh đào. Loại bánh này có vỏ thường dày hơn và k mịn như các loại bánh mochi khác.

Hishi Mochi là loại mochi đặc trưng trong mùa lễ hội búp bê ở Nhật. Hishi Mochi thường có hình thoi và có nhiều màu sắc khác nhau.

Bài viết bánh mochi tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm