Home » Bán trú và nội trú khác nhau như thế nào?
Today: 2024-04-20 08:54:16

Bán trú và nội trú khác nhau như thế nào?

(Ngày đăng: 31/05/2022)

Bán trú và nội trú khác nhau như thế nào? Môi trường học năng động, chương trình học mới mẻ, các hoạt động ngoại khoá, rèn luyện thể chất, tư duy, học tiếng Anh, giáo viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm

Bán trú và nội trú khác nhau như thế nào? Hiện nay chương trình học nội trú và bán trú là 2 chương trình được quan tâm hàng đầu từ phía phụ huynh học sinh. Dưới đây, trung tâm SGV cung cấp điểm khác nhau giữa khóa nội trú và bán trú.

Bán trú và nội trú khác nhau như thế nào? trung tâm sgv, học tiếng anh tăng cường, kỹ năng sống1. Mô hình giáo dục:

+ Lớp bán trú: Dành cho học viên học 2 buổi trong trường và có giờ ăn trưa, nghỉ trưa tại trường.

+ Lớp nội trú: Dành cho học viên học 2 buổi và ở lại trường vào buổi tối để giáo viên hỗ trợ dò bài, hướng dẫn làm bài tập và tham gia nhiều buổi học ngoại khóa khác.

2. Chương trình của lớp bán trú và nội trú

+ Ngoài việc học theo giáo trình của Bộ Giáo Dục đề ra, học viên sẽ tập trung học tăng cường các môn chính như Toán, Văn.

+ Chương trình Vật lý - Hoá học được ôn tập các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho các em.

+ Câu lạc bộ tiếng Anh: Tăng cường Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, thông qua các bài hát, phim ảnh hấp dẫn, hình ảnh sinh động giúp tăng vốn từ vựng.

+ Môn khoa học: Nghiên cứu về các hiện tượng tự nhiên, tham gia những buổi thí nghiệm, kết hợp lý thuyết với thực hành vào thực tiễn.

+ Các em học lớp bán trú và nội trú vừa được ôn tập lại kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới, giúp duy trì thói quen học tập mỗi ngày.

+ Môn kỹ năng: Rèn luyện kỹ năng hùng biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với mọi người xung quanh.

+ Môn năng khiếu: Tham gia vào các câu lạc bộ như cờ vua, võ thuật, ca hát, khiêu vũ, hội hoạ, giúp các em khám phá và phát triển năng khiếu tiềm ẩn của mình.

+ Kết hợp lớp học tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức dành cho các học viên yêu thích ngoại ngữ trong quá trình học.

+ Tổ chức các buổi hoạt động ngoại khoá, tham quan viện bảo tàng, công viên, sở thú, các trò chơi ngoài trời để trẻ được tự do trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh.

3. Ưu điểm khi tham gia lớp học bán trú và nội trú

Lớp học bán trú:

+ Có thêm thời gian học tập, nghỉ ngơi, việc ở lại trường vào buổi trưa giúp thời gian nghỉ trưa được kéo dài nhờ sinh hoạt điều độ và có giờ giấc theo sự sắp xếp của trường.

+ Cơ hội được trải nghiệm và nâng cao tinh thần tự lập hơn. Bởi vì các em sẽ phải tự túc trong việc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh giống với những bạn bè cùng trang lứa.

+ Tính ngăn nạp và đúng giờ sẽ được cải thiện nhờ việc sinh hoạt tập thể đồng thời có sự quản thúc của giáo viên.

+ Được bồi dưỡng kỹ năng sống lồng ghép, tích hợp vào các môn học thông qua trải nghiệm thực tế trong cuộc sống hiện đại.

+ Môi trường học hiện đại, phòng ngủ trưa được trang bị máy lạnh, chăn, gối, nệm đầy đủ, giúp học viên có được giấc ngủ ngon.

+ Được thầy cô trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành người tự tin và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

+ Là lựa chọn tuyệt vời cho phụ huynh có công việc bận rộn, không có thời gian đón con vào buổi trưa.

Lớp học nội trú:

+ Có nhiều cơ hội học tập và thường xuyên trao đổi trực tiếp với giáo viên.

+ Luôn có thầy cô, bạn bè bên cạnh dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ họ khi gặp khó khăn.

+ Được rèn luyện tính tự lập, giúp các em chủ động hơn, tự mình sắp xếp và tổ chức cuộc sống cá nhân của mình.

+ Học cách chung sống với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau và đặc biệt là rèn luyện khả năng làm việc nhóm.

+ Được rèn luyện trong môi trường với tính kỷ luật cao, giúp các em tự đưa bản thân vào những nề nếp, khuôn phép chung.

+ Tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển cá nhân, tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới.

+ Rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng mềm, cách thức giải quyết các vấn đề với tư duy logic, phản biện, kỹ năng trao đổi và cộng tác.

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu khoá BÁN TRÚ HÈ tại trung tâm SGV:

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh - bán trú và nội trú khác nhau như thế nào?