Home » Xuất nhập khẩu là gì
Today: 2024-04-20 10:53:08

Xuất nhập khẩu là gì

(Ngày đăng: 17/06/2020)

Xuất nhập khẩu là một phần trong hoạt động thương mại quốc tế, giúp lưu thông hàng hóa, mở rộng thị trường, tạo mối quan hệ làm ăn với các quốc gia khác để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Xuất nhập khẩu hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Import – Export, là hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh.

Xuất nhập khẩu giúp lưu thông hàng hóa, mở rộng thị trường, ngoài ra còn tạo các mối quan hệ kinh doanh với các quốc gia, thúc đẩy kinh tế trong nước.

Xuất nhập khẩu là gì, SGV.Theo Luật Thương mại xuất nhập khẩu là hoạt động mua, bán hàng hóa của thương nhân Việt Nam với thương nhân nước ngoài theo các hợp đồng mua bán hàng hóa, bao gồm cả hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa.

Xuất nhập khẩu là khâu cơ bản nhất của hoạt động ngoại thương. Nó có mối tương quan lớn, tác động đến nhiều ngành khác.

Xuất nhập khẩu là nghiệp vụ chính trong hoạt động thương mại của quốc gia, là mối liên hệ quan trọng giữa các nền kinh tế giữa các quốc gia và với thế giới.

Xuất nhập khẩu tạo công ăn việc làm, bổ sung hàng hóa thiếu, thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đảm bảo phát triển kinh tế ổn định.

Các công việc trong ngành xuất nhập khẩu:

Nhân viên kinh doanh.

Nhân viên chứng từ, dịch vụ khách hàng.

Nhân viên thu mua hàng hóa.

Nhân viên Nhập khẩu.

Nhân viên Xuất khẩu.

Nhân viên xuất nhập khẩu hiện trường.

Nhân viên Thanh toán Quốc tế: thường có tại các doanh nghiệp lớn hoặc tại ngân hàng.

Nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia.

Bài viết xuất nhập khẩu là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.