Home » Visa kỹ sư Nhật Bản
Today: 2024-04-25 19:23:08

Visa kỹ sư Nhật Bản

(Ngày đăng: 02/06/2020)

Visa kỹ sư Nhật Bản là visa có thời hạn lưu trú cao nhất trong tất cả các visa lao động của Nhật Bản. Visa kỹ sư Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường.

Visa kỹ sư Nhật Bản là một trong các loại visa lao động của Nhật, có tên đầy đủ là Kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế, tiếng Nhật là 技術・人文知識・国際業務. Visa kỹ sư Nhật Bản đang được đông đảo sinh viên quan tâm, nhất là sinh viên mới ra trường vì:

Kỹ sư có cơ hội định cư tại Nhật.

Kỹ sư có thể bảo lãnh người thân cùng sinh sống tại Nhật.

Kỹ sư được về Việt Nam thăm gia đình nếu có nhu cầu.

Kỹ sư được phép chuyển công ty hoặc công việc khác thích hợp hơn liên quan đến chuyên ngành đang làm việc tại Nhật.

Mức lương của kỹ sư cao.Visa kỹ sư Nhật Bản, SGV

Hồ sơ xin visa kỹ sư Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu.

Tờ khai xin cấp visa.

Chứng minh thư photo công chứng.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy khai sinh photo công chứng.

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật.

Bằng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng.

Giấy kết quả khám sức khỏe cho người lao động làm việc tại nước ngoài.

Ngoài ra, khi xin visa kỹ sư Nhật cần đáp ứng thêm nhiều điều kiện về:

Ngoại hình: Nam cao trên 1m60 và nặng 50kg, nữ cao trên 1m50 và nặng 45kg.

Độ tuổi: Thường các công ty sẽ tuyển kỹ sư từ 21 đến 35 tuổi.

Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, lậu. Thị lực đạt 6 trên 10 nhưng sẽ có những công ty yêu cầu cao hơn do tính chất công việc.

Bằng cấp: Các công ty sẽ yêu cầu kỹ sư có bằng Cao đẳng, Đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà công ty đang tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào công ty có yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay không. Tốt hơn là bạn nên tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường thì cơ hội đậu visa kỹ sư Nhật Bản sẽ cao hơn.

Thời hạn visa theo diện kỹ sư tùy vào năng lực công việc bạn đang làm, nói chính xác hơn là vô thời hạn.

Bài viết Visa kỹ sư Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.