Home » Vị nữ hoàng đầu tiên của Hàn Quốc
Today: 2024-06-26 04:32:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Vị nữ hoàng đầu tiên của Hàn Quốc

(Ngày đăng: 10/12/2021)
           
Năm 632, công chúa Dukman là con gái đầu của vua Jinpyeong đã trở thành vị vua thứ 27 của Silla. Đó chính là nữ hoàng Seonduk, nữ hoàng đầu tiên của đất nước Hàn Quốc

Vị nữ hoàng đầu tiên của Hàn Quốc là 선덕여왕: (Thiện Đức Nữ vương) tên thật là Kim Đức Mạn.

Vị nữ hoàng đầu tiên của Hàn QuốcĐây là thụy hiệu của một nữ vương nước Tân La (một trong ba vương quốc thời kỳ Tam Quốc Triều Tiên gồm Cao Câu Ly, Bách Tế và Tân La).

Bà trị vì từ năm 632 đến năm 647 là vị vua thứ 27 của vương quốc Tân La, và là vị nữ vương đầu tiên trong lịch sử Triều Tiên.

Vào thời điểm đó, Silla đã có chế độ cốt phẩm, một chế độ địa vị nghiêm khắc.

Chế độ cốt phẩm là chế độ địa vị được quyết định theo xuất thân bẩm sinh, nhưng điều quan trọng hơn hết là chỉ có xuất thân từ Seonggol địa vị cao nhất mới có thể trở thành vua.

Tuy nhiên, vua Jinpyeong không có con trai và cũng không có anh em trai có thân phận Seonggol nên cuối cùng đã quyết định công chúa Dukman làm vua.

Lúc đó Silla đang bị Goguryeo và Bách Tế tấn công, vì họ nghĩ rằng nếu phụ nữ trở thành vua thì uy tín của quốc gia sẽ giảm đi và gặp khó khăn.

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối và lo lắng của xung quanh, nữ hoàng Seondeok đã mở ra một chính trị khôn ngoan và nhận được tình yêu của người dân.

Nữ hoàng Seondeok đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của những người dân nghèo.

Vì vậy, Nữ hoàng Seondeok, người đã đích thân đi khắp đất nước, xem xét cuộc sống của người dân, thực hiện chính trị tốt và nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trồng trọt đã trực tiếp đến bàn thờ và tổ chức nghi lễ cầu mong một vụ mùaem  bội thu.

Vào những năm bị hạn hán hoặc mất mùa, họ đã xây dựng chiêm tinh đài để giúp đỡ người dân xây dựng nông nghiệp và miễn thuế cho mọi người.

Bài viết vị nữ hoàng đầu tiên của Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm