Home » Từ lóng tiếng Anh là gì
Today: 2024-03-02 14:47:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Từ lóng tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 19/06/2020)
           
Từ lóng tiếng Anh là slang, phiên âm slæŋ. Là những từ ngữ rất bình thường, quen thuộc được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, nhưng lại không mang ý nghĩa trực tiếp mà mang ý nghĩa tượng trưng.

Từ lóng tiếng Anh là slang, phiên âm /slæŋ/. Từ lóng là những từ ngữ rất bình thường, quen thuộc được sử dụng trong giao tiếp thường ngày. Từ lóng diễn đạt ý nghĩa chỉ một số người mới có thể hiểu, được dùng chủ yếu giữa những người thân quen với nhau.

Các nhà ngôn ngữ học không có định nghĩa chính xác và rõ ràng về từ lóng, nhưng đồng ý rằng đó là một ngôn ngữ thay đổi liên tục và có mặt trong mọi văn hóa nhóm trên toàn thế giới. Một số ý kiến cho rằng từ lóng tồn tại là vì chúng ta phải đưa ra những cách để xác định và diễn đạt trải nghiệm mới xuất hiện theo thời gian. Tuy nhiên để khắc phục sự thiếu định nghĩa rõ ràng, Bethany.K Dumas và Jonathan Light đưa ra một biểu thức, ngôn ngữ được coi là từ lóng thực sự phải ít nhất có được hai trong các tiêu chí sau:

Người sử dụng quen thuộc với những điều được đề cập hoặc một nhóm người  quen thuộc với nó và sử dụng thuật ngữ này.

Đó là thuật ngữ không được sử dụng trong diễn ngôn thông thường với những người có địa vị xã hội hoặc trách nhiệm lớn hơn.

Nó thay thế từ đồng nghĩa thông thường nổi tiếng để tránh gây ra sự khó chịu và phiền toái do phải giải thích thêm.

Từ lóng thường không được sử dụng với những người ngoài hoặc người nước ngoài.Từ lóng cũng có thể bị lạc hậu. Tốt nhất người học nên tránh dùng từ lóng khi họ không chắc chắn việc sử dụng nó như thế nào.

Bài viết từ lóng tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm