Home » Truyền thuyết ngày lễ Valentine
Today: 2024-07-14 14:19:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Truyền thuyết ngày lễ Valentine

(Ngày đăng: 13/02/2020)
           
Ngày Valentine là ngày lễ tình nhân được diễn ra vào ngày 14/2 hằng năm. Có một truyền thuyết rất hay về ngày lễ này. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Ngày lễ Valentine là dịp mà các cặp đôi bày tỏ tình cảm bằng cách tặng quà, thiệp, hoa hồng hoặc chocolate cho nhau và chia sẻ với nhau những lời yêu thương.

Giống như một số ngày lễ khác ẩn sau ngày lễ Valentinetruyền thuyết về một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp.

Truyền thuyết ngày lễ Valentine, Sgv Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ thứ III Hoàng đế Claudius II, người có biệt danh là Claudius tàn bạo. Ông ta cho rằng việc tuyển dụng binh lính cho quân đội gặp thất bại bởi vì đàn ông La Mã không muốn bỏ lại tình yêu và gia đình của mình.

Vì vậy, ông ta đã ra lệnh cấm người dân tổ chức đính hôn và lễ cưới để tập trung cho chiến tranh. Nhưng một linh mục tên Valentine cảm thấy vô lý trước điều đó và bất chấp lệnh của nhà vua, ông vẫn bí mật tổ chức đám cưới cho nhiều người.

Sau đó vua Claudius đã phát hiện và cho xử tử ông vào ngày 14/2/269. Trước khi bị hành quyết, Valentine đã yêu một cô gái mù là con của người cai ngục. Ông đã viết một bức thư cho cô gái bằng mực vắt từ cây violet. Truyền thuyết kể rằng những từ ngữ đó đã chữa khỏi đôi mắt cho cô gái..

Ông đã ký tên vào tấm thiệp dòng chữ "dal vostro Valentino" có nghĩa là from your Valentine (từ Valentine của em).

Đây được coi là tấm thiệp Valentine đầu tiên trên thế giới.

Ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày các cặp đôi trao đổi các thông điệp của tình yêu của mình và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh của những lứa đôi.

Bài viết truyền thuyết ngày lễ Valentine được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm