Home » Trình độ tiếng Nhật để du học
Today: 2024-04-28 11:39:33

Trình độ tiếng Nhật để du học

(Ngày đăng: 08/06/2020)

Trình độ tiếng Nhật được đánh giá bằng bài thi năng lực tiếng Nhật. Để đi du học Nhật bạn phải có bằng N5 đối với bài thi năng lực JLPT và giấy xác nhận đã học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

Trình độ tiếng Nhật để du học là khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản, được đánh giá bởi các kỳ thi năng lực Nhật ngữ quốc tế như: JLPT, NAT TEST, TOP J.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà yêu cầu trình độ tiếng Nhật để du học cũng khác nhau:

Trình độ tiếng Nhật để du học, SGV.Khu vực theo học:

Đối với các vùng như: Osaka, Kobe, Kyoto đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ N5 của một trong các kỳ thi: JLPT, NAT TEST, TOP J và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật từ 180 giờ trở lên.

Các vùng như: Tokyo, Hiroshima, Fukuoka chỉ yêu cầu đăng ký thi chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

Kỳ nhập học:

Ở Nhật mỗi năm có 4 kỳ tuyển sinh và yêu cầu của mỗi kỳ cũng khác nhau.

Các kỳ tuyển sinh vào tháng 4, 7, 10 yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

Tuy nhiên kỳ tuyển sinh vào tháng 1 lại yêu cầu cao hơn là chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4.

Đối tượng đăng ký du học:

Những đối tượng chưa từng qua Nhật cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật ít nhất 180 giờ.

Tu nghiệp sinh từng thực tập ở Nhật, vì đã sống và làm việc ở Nhật trong thời gian dài nên cần phải có chứng chỉ N3 hoặc ít nhất là N4.

Trường theo học tại Nhật bản:

Yêu cầu N5 và xác nhận thời gian học tiếng Nhật từ 180 giờ trở lên đối với ai theo học các trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật.

Nếu đã có bằng tiếng Nhật N3, có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Đối với các trường Đại học, Cao học, chứng chỉ N2 là yêu cầu tối thiểu.

Bài viết trình độ tiếng Nhật để du học được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.