Home » Trang phục truyền thống của Nga
Today: 2024-04-24 12:30:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trang phục truyền thống của Nga

(Ngày đăng: 28/12/2021)
           
Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và đặc sắc riêng, trang phục truyền thống của Nga nổi bật với những màu sắc bắt mắt và hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống.

Trang phục truyền thống của Nga được chú ý bởi những nét riêng rất thú vị. Người dân xứ sở bạch dương đã gìn giữ nét riêng này trong suốt nhiều thế kỉ. Hình dáng của bộ trang phục truyền thống hiện tại là kết tinh của sự sáng tạo từ nhiều đời trước.

Trong suốt chiều dài lịch sử, từ nước Nga cổ đại tới đầu thế kỷ XVIII, những bộ trang phục đã có thay đổi lớn về hình dáng cơ bản.

Về cơ bản, trên lãnh thổ Nga chia làm 4 loại trang phục đó là: Trang phục với váy poneva, với váy sarafan và với váy kubelek, với váy andarak. Hai bộ đầu tiên đươc mặc trên phần lớn lãnh thổ trang phục truyền thống của Ngavùng châu Âu và châu Á của nước Nga.

Trang phục truyền thống giành cho nữ

Sarafan chính là trang phục truyền thống của nước Nga dành cho những người phụ nữ.

Bộ trang phục dành cho nữ giới có nhiều lớp. Bên ngoài chiếc áo sơ mi tại những tỉnh miền Bắc và miền Trung thường mặc áo Xa-ra-phan, đối với miền Nam Nga bộ trang phục này có thêm dây thắt lưng.

Trang phục truyền thống của phái nữ Nga được thiết kế rất tinh xảo với nhiều chi tiết, giúp cho thân hình trở nên lộng lẫy và hoàn hảo.

Trang phục truyền thống giành cho nam

Trang phục truyền thống cho đàn ông Nga là Slavơ: bao gồm có áo dài thắt ngang lưng, quần không quá rộng, giày da hoặc bện bằng vỏ cây, mũ có hoặc không có vành.

Nếu như người đàn ông tại các làng biển Bạch Hải mặc áo dệt từ lông thú. Thì một số tỉnh miền Nam, nam giới lại khoác thêm một chiếc áo ghi lê sang trọng.

Đặc biệt vào dịp tết mùa đông lạnh thì những người đàn ông ở phần châu Âu nước Nga hay đội trên đầu những chiếc mũ bằng lông, len mềm vô cùng ấm áp.

Bài viết trang phục truyền thống của nước Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm