Home » Tonkotsu ramen là gì
Today: 2022-08-19 17:58:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tonkotsu ramen là gì

(Ngày đăng: 08/06/2020)
           
Tonkotsu ramen là một loại ramen có xuất xứ từ vùng Kyushu, Nhật Bản. Tonkotsu Ramen thường đi kèm với thịt lợn, gừng đỏ muối chua và một số loại rau.

Tonkotsu ramen là ramen có nguồn gốc từ tỉnh Fukuoka trên đảo Kyushu, Nhật Bản. Tonkotsu ramen còn có tên khác là Hakata ramen.

Tonkotsu (豚骨, có nghĩa là xương lợn) ramen có nước dùng màu trắng đục được hầm từ xương heo và mỡ. Tùy vào thời gian hầm xương mà nước dùng có độ sánh khác nhau.

Có nơi còn hầm nước dùng đến hơn 20 tiếng.Tonkotsu ramen là gì, SGV

Nhiều cửa hàng hoà trộn loại nước dùng này với một lượng nhỏ nước luộc gà, rau và nước tương.

Tonkotsu ramen có đặc trưng là sử dụng sợi mì mảnh, lượng mì ít hơn các loại khác để thực khách cảm nhận được cả hai thứ mì và nước dùng.

Tonkotsu ramen có vị béo ngậy như sữa, đậm đà và ngọt dịu từ xương heo. Tonkotsu thường đi kèm với thịt heo, gừng đỏ muối chua, trứng luộc, hành và một số loại rau.

Ở các địa phương thuộc Kyushu, tonkotsu ramen hay sử dụng tỏi làm gia vị.

Trong những năm gần đây, tonkotsu ramen ăn kèm với māyu (dầu vừng) đang là xu hướng. Đó là loại dầu có màu hơi đen, mùi thơm chiết từ tỏi nghiền đốt thành than hoặc hạt vừng.

Ramen là món ăn truyền thống được người Nhật ưa chuộng, tự hào. Họ còn mở một bảo tàng mì ramen tại khu phố cổ Yokohama với nhiều hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời, phát triển của món ăn này.

Tuy xuất hiện muộn so với udon, soba nhưng với người Nhật, ramen vẫn là món mì quốc hồn của đất nước họ.

Bài viết tonkotsu ramen là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm