Home » Tổng hợp quy định về hành lý khi đi Nhật
Today: 2024-03-05 14:19:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tổng hợp quy định về hành lý khi đi Nhật

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Lưu ý một số quy định về hành lý ký gửi khi đi Nhật Bản bằng máy bay, để tránh tình trạng mang những đồ bị cấm hoặc mang đồ quá cân nặng và không cần thiết.

Những quy định về hành lý ký gửi khi đi Nhật:

Từ Việt Nam dù đi du lịch Nhật Bản hay du học chắc chắn bạn đều muốn chuẩn bị hành lý chu đáo. Có rất nhiều đồ đạc bạn muốn mang theo. Tuy nhiên theo quy định của các hãng hàng không hành lý mang theo phải tuân theo những quy định chung.

SGV, Tổng hợp quy định về hành lý khi đi Nhật Lần đầu tiên mua vé máy bay sang Nhật chắc chắn bạn có nhiều bỡ ngỡ. Bên cạnh việc mang theo những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, quần áo, laptop…thì việc mang theo bao nhiêu kg hành lý khi lên máy bay cũng rất quan trọng.

Bởi rất nhiều người khi đi du học, xuất khẩu lao động sang Nhật đã gặp trục trặc khi mang theo quá nhiều hàng lý hoặc mang những vật cấm lên máy bay mà không biết.

Điều này không chỉ gây nhiều rắc rối cho bạn mà còn làm ảnh hưởng tới việc làm thủ tục lên máy bay.

Do đó SGV sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về những quy định mang hành lý ký gửi khi sang Nhật.

Thông thường hành lý chia thành 2 loại là hành lý ký gửi gồm những vật nặng, cồng kềnh và loại thứ 2 là hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi khi sang Nhật bạn được mang theo khoảng từ 20 đến 40kg và kích thước không vượt quá 81 x 119 x 119 cm. Tùy vào từng hãng hàng không mà bạn có thể mang số lượng hàng lý theo quy định.

Nếu được phép mang hành lý ký gửi 40kg, bạn nên chia thành 2 kiện riêng. Mỗi kiện nặng không quá 30 kg. Nếu mang theo chất lỏng, dao, kéo hoặc những vật sắc nhọn bạn nên để trong hành lý ký gửi không nên để vào hành lý xách tay.

Vì lý do an ninh nên khi đi qua trạm kiểm tra nếu phát hiện những vật sắc nhọn nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại.

Tốt nhất trước khi mang hành lý ra sân bay để đỡ rắc rối bạn lên cân hành lý trước. Những đồ dùng không cần thiết lắm bạn có thể bỏ lại để không phải đóng cước phí cao khi vượt quá quy định. Cân nhắc kỹ, chỉ mang theo những vật dụng cần thiết và đóng gói hành lý gọn gàng.

Các loại cấm mang theo hành lý khi đi Nhật

Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo.

Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn.

Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá.

Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động

Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.

Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng pin lithium.

Đối với 1 số hãng máy bay cũng không cho phép mang sầu riêng lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi. Vì mùi của loại quả này khá "nhạy cảm" với nhiều người.

Bài viết tổng hợp quy định về hành lý khi đi Nhật được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm