Home » Tìm hiểu về 설총 (Seolchong) của Hàn Quốc
Today: 2024-03-29 22:14:43

Tìm hiểu về 설총 (Seolchong) của Hàn Quốc

(Ngày đăng: 10/12/2021)

설총 (Seolchong) ông là một học giả nổi tiếng dưới thời trị vì của vua Simmun ở Silla. Ông nổi tiếng là người thông mình và đạt được nhiều thành tựu lớn thời bấy giờ.

설총 (Seolcheong) ông được biết đến là một học giả có nhiều tài năng uyên bác và xuất sắc, ông đã giúp đỡ nhiều cho vua trị vì của Hàn Quốc thời bấy giờ đi đúng con đường giữ nước, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài điều về ông nhé.

Nguồn gốc 설총 (Seolchong)

Seolchong từ nhỏ đã tài năng và thông minh, chỉ cần đọc liền mạch nhiều kinh sách của Nho giáo và dạy người khác là đủ.

Bởi vì điều này, ông là một trong mười quận trưởng của Silla, và cũng nổi tiếng là một trong ba nhà văn lớn của Silla cùng với Kang Soo và Choi Chi-won.

Trí tuệ vượt trội của ông được ghi lại trong nhiều tài liệu, trong <Tam Quốc Sử Ký > được ghi lại là 'Chúng tôi đã đọc nhiều kinh thánh và dạy các hậu bối'.

Tam Quốc Di Sự được ghi là 'Chúng tôi biết tên phong tục và đồ vật của Trung Quốc và hiểu biết về nhiều kinh thánh và văn học nên bây giờ vẫn còn truyền đạt’.

Thành tựu của 설총 (Seolchong)

Thành tựu lớn nhất của Seolchong là biên dịch Idu, một ký tự dùng để diễn đạt lời nói của đất nước bằng cách sử dụng âm thanh và ý nghĩa của Hán tự.

Nhờ Seolchong biên dịch lại Idu, nhiều người đã có thể hiểu được các kinh sách khác nhau của Nho Giáo, nhờ đó mà học thuật đã phát triển rất nhiều.

Seolchong, người nghiên cứu sâu về Nho giáo và văn học, đã dạy sinh viên ở đó khi trường đại học quốc gia quốc học được thành lập vào thời điểm đó.

Nhìn bề ngoài của anh ấy, tôi đoán anh ấy đã làm rất nhiều tác phẩm. Thật đáng tiếc, tác phẩm hiện tại chỉ được truyền đạt bởi người khác.

Tam quốc sử ký đã ghi là 설총 (Seolchong) đã viết rất tốt nhưng không có gì được truyền tải ra thế giới.

Tuy nhiên, ở phía Nam vẫn còn chữ khắc trên bia của ông (chữ viết ở bia đá) nhưng chữ bị thiếu nên không thể đọc được và không thể hiểu được nội dung mà ông muốn truyền tải lại.

Bài viết Tìm hiểu về 설총 (Seolchong) của Hàn Quốc được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV.