Home » Tìm hiểu về công viên Yeouido ở Seoul
Today: 2024-04-28 11:33:25

Tìm hiểu về công viên Yeouido ở Seoul

(Ngày đăng: 16/02/2022)

Yeouido được nhiều người biết đến là công viên giữa lòng thành phố Seoul. Đây là nơi diễn ra các lễ hội lớn và đặc sắc thu hút rất nhiều khách tham quan đến đây mỗi năm.

Công viên Yeouido có diện tích rộng lớn và nằm ngay vị trí trung tâm, chính vì lý do đó mà có rất nhiều du khách đến để thư giãn và thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp tại nơi đây.

Tổng quan về công viên Yeouido

Công viên Yeouido có tên tiếng Hàn là 여의도공원 – Yeouido Gongwon.

Công viên chính thức hoạt động vào tháng 2 năm 1999. Công viên nằm ở Yeoui-dong, quận Yeongdeungpo-gu của thành phố Seoul và có diện tích rộng 229.538 m².

Công viên Yeouido được chia làm 4 khu vực chính bao gồm: khu vườn truyền thống kiểu Hàn, quảng trường cỏ, quảng trường văn hóa, và hệ sinh thái rừng tự nhiên.

Tìm hiểu về công viên Yeouido ở Seoul, sgv.edu.vnCác hoạt động diễn ra tại công viên Yeouido

Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm công viên này chính là vào mùa xuân khi cây cối bắt đầu nở hoa với đầy đủ sắc màu. Tại công viên vào tháng 4 sẽ diễn ra lễ hội hoa xuân, những ai yêu thích thiên nhiên cây cảnh hay không khí nhộn nhịp của lễ hội thì không thể bỏ qua lễ hội hoa xuân này.

Nếu đến công viên vào mùa hè thì mọi người sẽ được trải nghiệm các hoạt động dưới nước thú vị như chèo thuyền hay những ai yêu thích thể thao thì có thể đến để chơi bóng rổ, bóng chày.

Có một điểm vô cùng nổi bật là công viên này cũng chính là nơi vào tháng 10 hằng năm diễn ra lễ hội pháo hoa Seoul cùng với chương trình âm nhạc vô cùng sôi động.

Bên cạnh đó vào cuối tuần thì tại công viên sẽ có rất nhiều hoạt động ngoài trời được nhiều người chọn là điểm đến để giải trí và thư giãn như: cắm trại, đạp xe, đi bộ.

Đến với công viên thì chắc chắn không thể bỏ qua ẩm thực đường phố tại đây, họ thường mua hoặc tự chuẩn bị các đồ ăn nhanh như: kimbap, gà rán, bánh gạo cay và mọi người ngồi ăn vừa ngắm sông Hàn vừa trò chuyện vui vẻ với nhau.

Bài viết tìm hiểu về công viên Yeouido ở Seoul được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.