Home » Thời hạn chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu
Today: 2024-06-14 15:27:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thời hạn chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu

(Ngày đăng: 25/11/2019)
           
Đa số các chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn, cần đi gia hạn lại nếu muốn sử dụng tiếp. Vậy thời hạn chứng chỉ tiếng Nhật kéo dài bao lâu? Hãy cùng SGV tìm hiểu.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì? và Thời hạn chứng chỉ tiếng nhật là bao lâu?

Đây là chứng chỉ chứng nhận đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật:

SGV, Thời hạn chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat - Test.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Khi nhìn vào một chứng chỉ tiếng Nhật như Nat - Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Chính vì thế chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn theo quy định của Nhật Bản.

Khi đã thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với năng lực của bản thân. 

Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới và không có giới hạn về thời gian hiệu lực. Tức là bằng này sẽ có giá trị mãi mãi chứ không có hạn sử dụng.

Tuy vậy, có những công ty ở Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng Nhật có hiệu lực trong khoảng thời gian 2 - 3 năm. Không phải vì bằng này không còn giá trị mà chỉ là nhà tuyển dụng tránh trường hợp sau thời gian quá lâu, bạn ko sử dụng tiếng Nhật trình độ của bạn sẽ bị sa sút và không đánh giá được qua tấm bằng đó.

Do vậy, mốc thời gian 2 năm chỉ là tương đối, nếu chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình đúng với trình độ bằng cấp mà bạn xin việc thì công ty sẽ vui vẻ chấp nhận tấm bằng đó dù đã được cấp cách đây 5 hay 10 năm.

Chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn sử dụng.

Bài viết chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn bao lâu được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm