Home » Sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL, IELTS
Today: 2024-04-30 10:48:08

Sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL, IELTS

(Ngày đăng: 27/11/2019)

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới nên xuất hiện càng nhiều các chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến tiếng Anh, nào là TOEIC, TOEFL, IELTS, ... Vậy đâu là sự khác biệt giữa chúng?

TOEIC, TOEFL, IELTS đều là những chứng chỉ có giá trị quốc tế để đánh giá khả năng tiếng Anh của một người.

Ba chứng chỉ này có mục đích sử dụng khác nhau.

SGV, Sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL, IELTS TOEIC là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Phù hợp cho người muốn có một công việc ổn định.

TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, các quốc gia nói tiếng Anh.

IELTS dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada.

Chứng chỉ TOEFL, IELTS được sử dụng cho người có ý định du học, định cư ở nước ngoài.

Mức độ khó của 3 chứng chỉ này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL.

Cấu trúc bài thi TOIEC, IELTS, TOEFL không giống nhau.

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau: Phần nghe (100 câu) và phần đọc (100 câu).

IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng nghe và nói.

Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi đọc và viết.

TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng.

Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học.

Cả 3 chứng chỉ đều có giá trị trong vòng 2 năm.

Bài viết sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL, IELTS được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng thường xuyên lớp luyện chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL. Đăng kí tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để biết thêm thông tin.