Home » Sông Volga - sông dài nhất châu Âu
Today: 2024-06-14 01:21:35

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sông Volga - sông dài nhất châu Âu

(Ngày đăng: 18/12/2021)
           
Vẻ đẹp của nước Nga được hình thành và phát triển một phần nhờ vào những dòng sông uốn mình chảy qua những khu vực, thành phố giàu có của đất nước. Sông Volga chính là báu vật của nước Nga.

Sông Volga - sông dài nhất châu Âu nằm ở miền Tây của nước Nga, có độ dài 3690 km (chưa tính các nhánh sông nhỏ) và tạo thành nền tảng của hệ thống sông lớn nhất châu Âu.

Trong thời kì cổ đại sông Volga được gọi với cái tên Atil (có nghĩa là sông dài). Bất kì một thành phố có bề dày lịch sử nào, ắt hẳn phải có một dòng sông chảy qua nó. Và điều này đã được chứng minh bởi dòng sông Volga khi nó tạo ra 11 trong số 20 thành phố lớn nhất nước Nga như Моscow và St. Petersburg. Lịch sử Samara kết nối chặt chẽ với dòng sông này, nếu không có Volga thì khó có thể hình dung thành phố Samara sẽ trở nên như thế nào, thậm chí là nó có tồn tại không.sông Volga - sông dài nhất châu Âu

Sông Volga chính là kho báu của nước Nga, không những dài nhất châu Âu mà còn là sông lớn nhất hành tinh không chảy ra biển. Dòng sông cũng là biểu tượng quốc gia và tinh thần dân tộc Nga, tâm hồn Nga. Người Nga xưa nay vẫn thường nói rằng “hãy sống khí chất như dòng Volga, mạnh mẽ đúng chỗ nhưng dịu êm đúng lúc”.

Sông Volga tưới tiêu cho phần lớn miền Tây nước Nga, các hồ chứa nước của nó cũng cung cấp nước cho thủy lợi và phát điện, không những vậy dòng sông này còn mang đến rất nhiều khoáng sản như khí đốt, muối và kali cacbonate.

Sông Volga là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua nếu như bạn có cơ  đặt chân đến Nga.

Bài viết sông Volga - sông dài nhất châu Âu được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm