Home » Phần thi Viết và Nói của kỳ thi IELTS có khó không
Today: 2024-02-29 18:51:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Phần thi Viết và Nói của kỳ thi IELTS có khó không

(Ngày đăng: 21/11/2019)
           
Phần thi Viết và Nói của kỳ thi IELTS không khó nếu bạn có một kế hoạch, lộ trình ôn thi rõ ràng, tập trung vào một số điểm quan trọng mà chắc chắn có thể giúp bạn thể hiện tốt hơn trong kỳ thi.

IELTS không khó nếu bạn có một kế hoạch, lộ trình ôn thi rõ ràng và hạ quyết tâm thực hiện nó.

Thực tế, thay vì lo lắng thi IELTS có khó không, bạn hãy tập trung vào một số điểm quan trọng mà chắc chắn có thể giúp bạn thể hiện tốt hơn trong kỳ thi:

Tập thói quen đọc hiểu đọc từ báo chí, tin tức online cho đến những bài viết học thuật về bất kì chủ đề nào mà bạn quan tâm.

Nắm vững ngữ pháp, cấu trúc và cách sử dụng câu.

Tương tác nhiều hơn khi trò chuyện bằng tiếng Anh và chú ý rèn luyện phát âm.

Thói quen ghi chép trong khi nghe.

SGV, Phần thi Viết và Nói của kỳ thi IELTS có khó không Bài thi Viết: Để viết đủ số từ được đưa ra là 250 từ cho bài thi essay Part 2, 150 từ cho bài thi Part 1 đã là một thử thách cho nhiều bạn rồi.

Chưa kể, việc phân chia ý của bạn phải rõ ràng mạch lạc xuyên suốt cho cả bài essay, kết hợp với dùng từ học thuật, không dùng văn nói, khiến cho bạn phải nỗ lực rất nhiều mới có thể ghi điểm tốt ở bài thi Writing.

Bài thi Nói: Phần nói là phần thi mà đa số thí sinh sẽ cảm thấy thoải mái nhất vì bạn được trò chuyện cùng giám khảo là một người bản xứ.

Tuy nhiên, bài thi IELTS có phần đánh giá khá khắt khe cho bài thi Speaking, nên thường thang điểm sẽ không cao nếu bạn không thật sự xuất sắc.

Bài viết phần thi Viết và Nói của kỳ thi IELTS có khó không được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Trung tâm SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC. Đăng ký tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Hoặc liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm