Home » Phân biệt учить và изучать
Today: 2024-04-19 08:28:10

Phân biệt учить và изучать

(Ngày đăng: 30/11/2021)

Cả hai từ учить và изучать đều mang nghĩa là học. Tuy nhiên, учить mang nghĩa học một cái gì đó không chuyên sâu, изучать mang nghĩa học chuyên sâu.

Khi sử dụng tiếng Nga rất nhiều bạn hay nhầm lẫn giữа учить và изучать vì cả hai đều mang nghĩa là học. SGV sẽ giúp các bạn thấy được sự khác nhau giữa hai từ này và sử dụng các từ này sao cho đúng.

1. Учить

Учить là động từ mang nghĩa là học. Ý nghĩa " học" trong Учить là học 1 cái gì đó không mang tính chuyên sâu. Sau động từ Учить ta dùng cách 4.

Ví dụ:

Я учу новые слова. (Tôi học từ mới.)Phân biệt учить và изучать

Khi động từ Учить kết hợp với đuôi ся sẽ mang nghĩa là học ở đâu. Учиться đi với giớ từ в / на sau đó là cách 6.

Ví dụ:

Он учится в школе. (Anh ấy học ở trường.)

Я учусь в Хошиминском Педогагическом университете. (Tôi học ở trường đại học Sư phạm tp.HCM.)

2. Изучать

Изучать mang nghĩa là nghiên cứu / học chuyên sâu một chuyên ngành nào đó.

Ví dụ:

Я изучаю русский язык в институте. (Tôi nghiên cứu tiếng Nga ở trường đại học.)

Bài viết phân biệt учить và изучать được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.