Home » Furano – Vùng đất hoa Lavender
Today: 2023-10-03 20:09:53

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Furano – Vùng đất hoa Lavender

(Ngày đăng: 16/02/2022)
           
Đi tour du lịch Hokkaido Nhật Bản bạn nhất định phải ghé qua Furano, nơi đây được xem là thiên đường hoa Lavender (hoa oải hương).

Mỗi mùa hè đến, hoa Lavender (hoa oải hương) nở rực rỡ lôi cuốn đông đảo khách du lịch đến thung lũng xinh tươi Furano (Hokkaido).

Đa phần hoa Lavender bắt đầu nở vào cuối tháng 6, rực rỡ nhất vào khoảng giữa tháng 7 đến cuối tháng 7 thì hoa bắt đầu tàn. 

Furano – Vùng đất hoa Lavender,sgv.edu.vnFurano có rất nhiều cánh đồng hoa lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, trang trại Tomita - địa điểm hấp dẫn để thả hồn mình bay bổng cùng hương sắc của hoa với dãy núi Tokachi.

Nông trường Tomita là nông trại nằm ở Furano, Hokkaido, là nơi nổi tiếng nhất Nhật Bản về những cánh đồng hoa Lavender, những thảm hoa được trồng theo phong cách cầu vồng.

Các loài hoa oải hương mọc bao phủ cả triền đồi. Đứng từ phía núi Tokachi nhìn xuống, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp của loài hoa màu tím này.

Điểm hấp dẫn là có những chuyến tàu nối Furano, Biei và những cánh đồng hoa khác. Bạn vừa đi trên tàu để đến những điểm du lịch mà bạn muốn, vừa được ngắm oải hương suốt dọc đường đi.

Các chuyến tàu này hoạt động vào các ngày cuối tuần từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 10 và vào hằng ngày từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 8. Chúng dừng lại ở trạm Batake. Từ đây bạn chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ để đến với Tomita.

Vào mùa, hoa oải hương sẽ trở thành nhân vật chính phô diễn sắc màu, chiếm lĩnh cảnh quan thiên nhiên.

Đây còn là thời điểm người dân thu hoạch hoa, thường bằng máy móc chuyên dụng và đôi khi là bằng tay.

Trang trại Tomita có sẵn nhiều sản phẩm được làm từ hoa oải hương nổi tiếng mang thương hiệu của vùng.

Công dụng của oải hương không chỉ dừng lại ở những sản phẩm làm đẹp cho phái nữ, mà còn là một thần dược chữa bệnh đau nửa đầu và là nguyên liệu chế biến các sản phẩm, thực phẩm phổ biến.

Bài viết Furano – Vùng đất hoa Lavender được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV

Bạn có thể quan tâm