Home » Nhà hát Lớn ở Moscow
Today: 2024-02-24 03:17:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nhà hát Lớn ở Moscow

(Ngày đăng: 25/12/2021)
           
Nhà hát Lớn là biểu tượng của sân khấu Nga, là nhà hát nhạc kịch lớn nhất cả nước và là một trong những nhà hát opera và ba lê nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhà hát Lớn đã đem nghệ thuật sân khấu Nga ra ngoài thế giới.

Nhà hát Lớn ở Moscow được xây dựng vào năm 1825. Tuy nhiên trận hỏa hoạn ngày 11 tháng 3 năm 1853 khiến nhà hát thiêu trụi chỉ còn những bức tường đá bên ngoài. Sau đó nhà hát được trùng tu trong 3 năm. Công trình được giám sát bởi kiến ​​trúc sư Albert Kavos.

Nhà hát mở cửa vào ngày 20 tháng 8 năm 1856. Kiến trúc sư sau khi xây dựng lại tòa nhà đã tăng chiều cao của các bức tường thêm 2 mét trông nhà hát cao hơn, rộng hơn và trang trí theo hướng cổ điển.

Tòa nhà có vẻ ngoài trang trọng: đối xứng hoàn hảo, một mái hiên bằng đá trắng, có tám cột, trong nhà hát có một tác phẩm điêu khắc của Peter Klodt đó là một cỗ xe với bốn con ngựa và Apollo đang cưỡi xe ngựa. Trang trí duy nhất ở mặt tiền chính là một khối đá mộc vuông vắn và dải băng trang trí phù điêu đại diện kiến ​​trúc sân khấu theo chủ nghĩa cổ điển.Nhà hát lớn ở Moscow

Một bệ đỡ được dựng lên trên cổng chính tại sảnh. Trên bệ có biểu tượng nhà nước Nga - một con đại bàng hai đầu bằng thạch cao. Trang trí điêu khắc được thêm vào trang trí bên ngoài, các hốc trang trí được xây dựng trong. Các bức tường được bao phủ bằng mộc. Mặt tiền được sơn màu cát. Sự ấn tượng của tòa nhà được nhấn mạnh bởi sảnh nhà hát vô cùng rộng rãi.

Nhà hát Lớn không chỉ có sân khấu và khán phòng mà còn có những hội trường sang trọng. Ở cả hai phía của tiền sảnh chính có các tiền sảnh Hoàng gia, phòng trưng bày và phòng hợp xướng. Tiền sảnh Hoàng gia Nhỏ với sảnh hình vuông và trần hình khối tròn nên còn được gọi là sảnh Tròn.

Nhà hát Lớn ở Moscow đại diện cho một trong những sân khấu kịch quan trọng của thế giới, và các đoàn kịch diễn tại nhà hát là những đoàn hàng đầu thế giới. Nhà hát Lớn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghệ thuật dân tộc Nga.,

Bài viết nhà hát Lớn ở Moscow được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm