Home » Hình thức thi TOEFL offline
Today: 2024-04-24 13:35:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hình thức thi TOEFL offline

(Ngày đăng: 26/11/2019)
           
TOEFL offline là hình thức thi trên giấy nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh, được thí sinh lựa chọn thi để nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng, đại học, xin visa du học.

Hiện nay, TOEFL có hai hình thức thi là trên máy tính (online) và thi trên giấy (offline). Tùy vào thế mạnh của mỗi người mà đăng kí hình thức thi khác nhau. 

Hình thức thi TOEFL offline có thể dễ dàng quay lại sửa sai khi mắc lỗi hơn là hình thức thi online.

 Sài Gòn Vina, hình thức thi TÒEL offlineCấu trúc bài thi TOEFL offline gồm 4 phần diễn ra trong 4 tiếng:

Phần 1. Đọc (36 – 56 câu hỏi)

Thời gian từ 60 – 80 phút với số lượng câu hỏi từ 36 – 56 câu. Phần đọc gồm 3 – 4 đoạn văn, thí sinh cần đọc kỹ rồi lấy thông tin trong đoạn văn để trả lời những câu hỏi được đặt ra trong đề thi. Mỗi đoạn văn tương ứng với 12 – 14 câu hỏi.

Kỹ năng đọc không đòi hỏi cần phải có kiến thức sâu rộng, vì mọi câu trả lời có thể tìm trong đoạn văn của bài thi TOEFL.

Có những câu trả lời có trực tiếp trong đoạn văn, nhưng cũng có những câu hỏi thí sinh phải tư duy một chút để có được đáp án chính xác.

Phần 2. Nghe (34 – 51 câu hỏi)

Phần thi này yêu cầu thí sinh có kỹ năng nghe tốt, vì có nhiều khẩu ngữ khác nhau đến từ Anh, Mỹ, Úc và New Zealand. Kỹ năng nghe gồm hai phần:

1.Gồm 4 – 6 bài giảng, mỗi bài dài 3 – 5 phút. Mỗi bài giảng đi kèm với 6 câu hỏi.

2. Gồm 2 – 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút đi kèm với 5 câu hỏi.

Sau khi kết thúc 60 – 90 phút của bài thi nghe, thí sinh sẽ được giải lao 10 phút trước khi bước vào hai phần thi nói và viết.

Phần 3: Nói (6 câu hỏi)

Phần thi nói kéo dài 20 phút, thí sinh phải trả lời 6 câu hỏi. Trong đó, 2 câu hỏi đầu tiên liên quan đến những trải nghiệm và quan điểm cá nhân trong cuộc sống. 4 câu hỏi còn lại thí sinh phải sử dụng thêm các kỹ năng nghe hoặc đọc để trả lời.

Phần thi nói của thí sinh được thu âm và gửi đến ETS để chấm điểm (áp dụng với cả thi qua máy tính).

Phần 4: Viết (2 câu hỏi)

Phần thi viết của bài thi TOEFL kéo dài 50 phút và thí sinh cần trả lời hai câu hỏi đặt ra.

Câu hỏi thứ nhất là đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng, sau đó viết lại những gì vừa được nghe và đọc. Câu hỏi thứ hai yêu cầu thí sinh viết một bài luận theo chủ đề cho trước.

Tổng điểm bốn phần thi của TOEFL tối đa 120 điểm, tương đương với mỗi phần thi có số điểm tối đa 30 điểm. Kết quả thi TOEFL có hiệu lực trong vòng 2 năm và sau khoảng thời gian này buộc phải đăng ký thi lại nếu cần chứng chỉ TOEFL.

Bài viết hình thức thi TOEFL offline biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh.

Trung tâm SGV thường xuyên khai giảng các lớp luyện thi chứng chỉ TOEFL, đăng kí tại hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Bạn có thể quan tâm