Home » Nên học tiếng Anh giọng Anh hay giọng Mỹ
Today: 2024-04-25 19:09:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học tiếng Anh giọng Anh hay giọng Mỹ

(Ngày đăng: 06/02/2020)
           
Tiếng Anh giọng Anh và giọng Mỹ là 2 giọng phổ biến nhất trên thế giới. Vậy nên học tiếng Anh giọng Anh-Anh hay giọng Anh-Mỹ. Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Tiếng Anh giọng Anh - Anh và Anh - Mỹ là 2 giọng được coi là tiêu chuẩn để những người học tiếng Anh bắt chước theo.

Đối với tiếng Anh giọng Mỹ

 Nên học tiếng Anh giọng Anh hay giọng Mỹ, SGV 90% người Mỹ sử dụng chất giọng chung được gọi là General American. Bạn sẽ bắt gặp giọng này ở hầu hết các bộ phim, chương trình giải trí của Mỹ.

Đối với tiếng Anh giọng Anh

Ở Anh thì có rất nhiều giọng địa phương nên họ chọn giọng RP (Received Pronunciation) để làm giọng tiêu chuẩn. Chỉ 5% người Anh nói giọng này. Người sở hữu giọng RP thường sẽ được mọi người coi trọng hơn người có chất giọng bình thường.

Bởi vì đây là giọng của tầng lớp trí thức, quý tộc, chính trị gia, những người có địa vị và hoàng gia. Giọng RP thường xuất hiên ở trong các bản tin của đài BBC.

Tiếng Anh giọng Mỹ phổ biến gấp 10 lần so với tiếng Anh giọng Anh bởi vì sự nổi tiếng của các phim truyền hình, ca nhạc và show giải trí. Còn tiếng Anh - Anh hầu hết là được sử dụng nhiều trong lĩnh vực học thuật.

Học tiếng Anh - Anh hay Anh - Mỹ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên hãy xem xét tới mục đích và khả năng của bản thân trước khi bắt đầu học tiếng Anh nhé.

Trong việc học tiếng Anh, phát âm chính xác là điều vô cùng quan trọng. Học tiếng Anh giọng nào cũng được miễn là bạn cảm thấy phù hợp và yêu thích và đam mê với nó.

Bài viết nên học tiếng Anh giọng Anh hay giọng Mỹ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm