Home » Mẹo thi NAT TEST N5
Today: 2024-04-27 01:16:15

Mẹo thi NAT TEST N5

(Ngày đăng: 29/11/2019)

Với mục đích mong muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi NAT TEST, nhưng người học tiếng Nhật chưa có phương pháp và mẹo để làm bài thi thật tốt. Trung tâm SGV sẽ cập nhập một số mẹo hay trong khi làm bài.

MẸO ĐẠT ĐIỂM N5 CAO KHI THI NATTEST.

NAT_TEST là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật uy tín tại Nhật và nhiều quốc gia.

Mẹo thi NAT TEST N5 Cấu trúc bài thi: Cấp độ thi N5-N3 gồm 3 phần thi: Từ vựng – Nghe – Đọc hiểu, ngữ pháp.

Phần thi Từ vựng có thi về Kanji và Katakana

Phần thi Đọc hiểu, ngữ pháp được coi là phần thi "gỡ điểm" cho các bạn, thời gian thi khá dài nên các bạn hãy làm bài thận cẩn thận nhé.

Phần nghe luôn bị coi là phần khó, đánh tụt điểm của các thi sinh khi máy đọc rất nhanh, cách phát âm, cách nhấn nhá chữ của người bản ngữ khác với giáo viên người Việt chúng ta nên rất khó phân biệt.

Đặc biệt, phần thi nghe thí sinh sẽ chỉ được nghe một lần duy nhất, không được nghe lại lần thứ 2 nên lại càng khó nhằn.

VẬY CÁC BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ VƯỢT QUA?

1. Sau khi nhận đề thi và điền đầy đủ các thông tin, thủ tục cần thiết, các bạn hãy nhanh chóng đọc qua đề thi, xem các hình ảnh, những đặc điểm đặc trưng khác biệt của các hình ảnh, các câu trả lời trong đề thi. Đây là một bước cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp các bạn bắt từ vựng nhanh, nhận biết câu trả lời nhanh và chính xác nhất khi nghe máy đọc.

2. Nắm vững những trường từ vựng thường xuyên xuất hiện trong bài thi như:

Từ mô tả kích thước, kích cỡ

Từ chỉ màu sắc

Những con số

Từ chỉ vị trí

Các thứ trong tuần, và Kanji của các từ này

Các cụm từ giao tiếp căn bản

3. Làm bài trực tiếp vào tờ đáp án

Các bạn lưu ý điểm thi chỉ được chấm thông qua tờ đáp án bài thi, vì vậy các bạn hãy làm vào tờ đáp án, tránh trường hợp làm vào đề bài, sau đó không kịp thời gian chuyển câu trả lời vào tờ đáp án.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

Khi đi thi, các bạn nhớ phải mang theo CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN HOẶC HỘ CHIẾU CÁ NHÂN vì các bạn sẽ không được vào phòng thi khi không có 1 trong 2 loại giấy tờ này.

Bên cạnh đó cần mang theo phiếu báo dự thi, bút bi, bút chì để làm bài thi.

Bài viết Mẹo thi NAT TEST N5 được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ BJT, liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu thêm.