Home » Làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin
Today: 2024-04-17 16:04:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin

(Ngày đăng: 16/02/2022)
           
Bên cạnh Seoul sầm uất còn có một không gian cổ xưa được bảo tồn đến ngày nay. Đó là làng dân tộc Hàn Quốc ở thành phố Yongin.

Làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin có tên tiếng Hàn là "용인 한국민속촌". Đây cũng là nơi lý tưởng để khám phá về nền văn hóa của Hàn Quốc, tham gia lễ hội truyền thống cũng những trò chơi dân gian đặc sắc.

Tổng quan về làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin

Làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin, sgv.edu.vnLàng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin thuộc tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc được mở cửa ngày 3/10/1974, với tổng diện tích 990.000m2.

Nơi đây không chỉ là một bảo tàng sống, mà còn là một công viên sinh thái với thiên nhiên tươi đẹp, những ngôi nhà mái rơm, những bức tường lát ngói được dựng lên để tái hiện lại một thời Joseon cổ xưa.

Điểm nổi bật về làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin

Những ngôi nhà thật từ khắp đất nước được di dời và lắp đặt lại tại đây để phục dựng một ngôi làng thời cuối thời Joseon. Các sự kiện như kỷ niệm giao mùa, biểu diễn truyền thống cũng được tổ chức tại đây

Đến với nơi đây có thể xem các màn biểu diễn âm nhạc dân gian, những nghi thức truyền thống về lễ cưới, lễ đua ngựa… Chụp những bức ảnh tại các ngôi nhà cổ có lịch sử hàng trăm năm.

Còn có giá gạo, bếp nấu cơm, cối xay nước truyền thống, ở nơi ăn uống thì luôn tấp nập người đến người đi giống hệt trong các bộ phim cổ trang.

Bên cạnh đó, còn có các trò chơi dân gian như xích đu, phóng phi tiêu, chèo thuyền và mặc bộ đồ hanbok truyền thống để chụp những bức ảnh kỷ niệm.

Nhờ vào không gian cổ kính với hơn 270 ngôi nhà cổ từ thời đại Joseon mà làng được chọn làm phim trường của nhiều bộ phim truyền hình đình đám như Nàng Dae Jang Geum và gần đây là phim Kingdom.

Bài viết làng dân tộc Hàn Quốc thành phố Yongin được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm