Home » Làm phiên dịch viên học ngành gì?
Today: 2024-04-27 13:41:05

Làm phiên dịch viên học ngành gì?

(Ngày đăng: 25/03/2020)

Ngoài khả năng ngoại ngữ, một thông dịch viên giỏi cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và các kỹ năng mềm bổ trợ khi tác nghiệp. Vậy làm phiên dịch viên nên học ngành gì? Cùng SGV tìm hiểu qua bài viết.

Để trở thành một phiên dịch viên cần phải có bằng cấp của các ngành học liên quan đến ngôn ngữ và cách nhanh nhất để có được chúng là thi vào các ngành biên - phiên dịch của các trường đại học.

Một số ngành để làm phiên dịch viên:

Làm phiên dịch viên học ngành gì?, SGV Ngành Ngôn ngữ Anh: Là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng chuyên sâu. Ngành Ngôn ngữ Nhật: Là ngành khá khó học, tuy nhiên đây là ngôn ngữ được ưa chuộng tại Châu Á.

Nền kinh tế Nhật phát triển nên phiên dịch được tiếng Nhật sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật.

Ngôn ngữ Trung: Được sử dụng khá rộng rãi, cơ hội làm việc sẽ rộng mở vì nhiều công ty Trung Quốc hiện đang có nhiều trụ sở tại Việt Nam.

Ngôn ngữ Hàn: Giống như ngôn ngữ khác sinh viên học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc.

Các khối ngành khoa học xã hội có thể làm phiên dịch viên:

Ngành Quan hệ Quốc Tế: Là một ngành chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao giữa các nước thông qua hệ thống quốc tế.

Sinh viên theo học ngành này có thể làm phiên dịch viên vì có trình độ ngoại ngữ và có kiến thức trong lĩnh vực ngoại giao.

Ngành Quốc tế học: Nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề quốc tế và ngành này khá rộng mở có thể làm nhiều lĩnh vực khác nhau với vốn tiếng Anh sẵn có.

Bài viết làm phiên dịch viên học ngành gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.