Home » Insadong – khu phố cổ giữa lòng thành phố Seoul
Today: 2024-04-17 15:07:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Insadong – khu phố cổ giữa lòng thành phố Seoul

(Ngày đăng: 16/12/2021)
           
Phố Insadong là khu phố cổ nằm ở quận Jongno-gu Seoul Hàn Quốc. Nơi đây sẽ mang đến cho du khách có những trải nghiệm tuyệt vời bởi sự đan xen giữa nét truyền thống kết hợp với nét hiện đại độc đáo.

Con phố Insadong được biết đến là phố cổ lâu đời của Hàn Quốc, tại nơi đây có nhiều điểm mua sắm và thiên đường ẩm thực dành cho mọi người thích đi du lịch Hàn Quốc.

Lịch sử hình thành của Insadong

Nguồn gốc Insadong có tên gọi như thế là bởi vì Insadong ban đầu có hai thị trấn với tên kết thúc là âm “In” và âm “Sa”, còn từ “dong” là tên gọi đơn vị hành chính ở Hàn Quốc có nghĩa là “phường”.

Insadong đã có từ 500 năm trước đây, nơi đây vốn dĩ là nơi lưu trú của giới quan chức chính phủ ngày xưa.

Sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc thì Insadong đã trở thành nơi hoạt động liên quan đến nghệ thuật và các quán cafe Hàn Quốc.

Mua sắm các mặt hàng truyền thống tại Insadong

Đến với phố cổ Insadong du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những mặt hàng thủ công truyền thống được bày bán tại nơi đây.

Insadong là nơi trao đổi, mua bán chiếm 40% mặt hàng thủ công ở Hàn Quốc, nổi tiếng với các loại gốm sứ cao cấp hay gốm sứ có niên đại từ thời cổ.

Ngoài ra còn có vật liệu thư pháp, đất nung, hanbok, đồ thủ công mỹ nghệ dân gian, các loại trà cũng như các món quà lưu niệm xinh xắn được làm từ gỗ.

Khám phá ẩm thực tại Insadong

Ẩm thực tại Insadong cũng là một nét độc đáo mang đến cho du khách có những trải nghiệm tuyệt vời.

Tại đây thì ngoài việc được thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc ở các nhà hàng thì ẩm thực đường phố tại Insadong cũng rất hấp dẫn.

Đi dọc các con phố thì du khách sẽ thấy các món ăn còn nghi ngút khói được bán với giá cả phải chăng.

Các điểm nổi bậc khác tại Insadong

Với những ai yêu thích nghệ thuật thì sẽ rất thích thú với các phòng trưng bày nghệ thuật tại Insadong, nơi đây thường trưng bày các tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ văn hóa trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó còn có làng Hanok Bukchon, đây là ngôi làng cổ đẹp nhất tại Seoul.

Những ai yêu thích chụp ảnh thì không thể bỏ qua các bức ảnh tại ngôi làng này được chụp cùng với những bộ trang phục Hanbok truyền thống.

Bài viết Insadong – khu phố cổ giữa lòng thành phố Seoul được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm