Home » Ebook là gì
Today: 2024-03-05 14:31:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ebook là gì

(Ngày đăng: 04/10/2019)
           
Ebook là một cuốn sách điện tử thông minh, được chuyển đổi sang định dạng kĩ thuật số để đọc trên các thiết bị kỹ thuật, tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Ebook từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử), có thể sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone.

Sách điện tử cũng có những định dạng khác nhau. Tức là sách trên ebook có nhiều tập tin mở rộng như PDF, AZW. 

SGV, Ebook là gì Một số đặc điểm nổi bật của sách điện tử ebook:

Khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM, bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách.

Sách điện tử trực tuyến có giá thấp hơn thị thường cùng.

Thoải mái hơn vì bạn có thể mua tại nhà hoặc khi đang di chuyển với thiết bị di động và nhiều lựa chọn tên sách hơn.

Có thể nén nó lại thành 1 file để đọc và nghiên cứu dần, mang nó đi khắp mọi nơi và đọc nó bất cứ khi nào trên thiết bị điện tử của bạn, vừa thuận tiện, vừa gọn nhẹ.

Không lo lắng việc mất tài liệu, ngay cả khi mất thiết bị cá nhân của mình, bạn vẫn có thể tìm thấy file nội dung nếu bạn đã lưu trữ nó trên driver hoặc các dịch vụ đám mây khác.

Việc chia sẻ một nội dung nào đó có trên ebook lên mạng các mạng xã hội bằng internet cũng dễ dàng hơn.

Ebook cho phép bạn có thể ghi chú và note lại những gì bạn đọc nhưng chưa hiểu. Nó được thiết kế y như một cuốn sách và bạn có thể xem các nội dung tóm tắt từ mục lục và di chuyển đến các trang bạn muốn một cách dễ dàng từ mục lục của sách điện tử.

Việc thay thế giấy làm sách cũng góp phần bảo vệ môi trường, ngăn chặn, giảm thiểu hành vi khai thác rừng quá mức gây ô nhiễm môi trường.

Có thể điều chỉnh phông chữ, kích thước phông chữ và khoảng cách các dòng sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của riêng bạn.

Bài viết ebook là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm