Home » Du xuân tiếng Anh là gì
Today: 2024-02-29 17:57:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Du xuân tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 15/06/2020)
           
Du xuân tiếng Anh là spring travel, phiên âm là sprɪŋ ˈtræv.əl. Thường được diễn ra vào dịp mùa xuân, cụ thể hơn là vào tháng giêng, các hoạt động du xuân như đi tham quan ngắm cảnh, đi lễ hội, đi viếng lễ chùa.

Du xuân tiếng Anh là spring travel, phiên âm là /sprɪŋ ˈtræv.əl/. Thường được diễn ra vào dịp mùa xuân, cụ thể hơn là vào tháng giêng, các hoạt động du xuân như đi tham quan ngắm cảnh, đi lễ hội, đi viếng lễ chùa.

Ý nghĩa của du xuân.

Ngày xưa, các vua quan thường tổ chức du xuân đầu năm, vua mặc áo long bào đi trước, các quan theo sau. Việc du xuân sẽ phải xem đúng hướng với mong muốn cầu một năm mới quốc thái dân an.

Ngày nay, chúng ta du xuân với mong muốn đi tham quan các cảnh đẹp của chốn dân gian với nguồn không khí dồi dào, vui tươi đầu năm mới, du xuân thường là đi tham quan ngắm cảnh, đi lễ hội, đi viếng lễ chùa. Tất cả hoạt động du xuân đều diễn ra trong không khí vui tươi và cùng ước nguyện cho năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Một số địa điểm nổi tiếng du xuân.

Ninh Bình: Mùa xuân về trẩy hội cố đô, đó là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Mỗi dịp đầu năm, du khách ở khắp mọi miền đều nô nức về với Ninh Bình, mảnh đất cố đô, để lễ chùa, trẩy hội cầu mong một năm mới bình an, may mắn.

Hội An: Phố cổ Hội An, thành phố đẹp nằm bên dòng sông Hoài êm đềm và lãng mạn. Nơi có những món ăn ngon, những công trình kiến trúc độc đáo, những phong cảnh đẹp và những con người Hội An mộc mạc, bình dị và thân thiện. 

Đà Nẵng: Du lịch Đà Nẵng đúng dịp Tết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đêm giao thừa rất quy mô. Với 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn, quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, bạn sẽ được ngắm những chùm pháo hoa rất lớn và đẹp.

Bài viết du xuân là tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm