Home » Du học Trung Quốc cần TOCFL cấp mấy
Today: 2024-04-29 22:03:17

Du học Trung Quốc cần TOCFL cấp mấy

(Ngày đăng: 26/11/2019)

Bạn đang học tiếng Trung và có dự định đi du học tại Trung Quốc. Bạn có thắc mắc đi du học cần TOCFL cấp mấy? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi của bạn.

Du học Trung Quốc cần TOCFL cấp mấy?

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language, là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển.

SGV, Du học Trung Quốc cần TOCFL cấp mấy TOCFL bao gồm 6 cấp độ là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Kiểm tra năng lực tiếng Trung của thí sinh thông qua kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu.

Nếu bạn xin học tại các trường có liên quan đến Đài Loan thì nên thi chứng chỉ TOCFL.

Ngoài điều kiện về học lực, học sinh muốn du học Trung Quốc phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ.

Để theo học chương trình tiếng trung tại Đài Loan, sau đó sẽ tham gia khóa đại học hoặc sau đại học, yêu cầu học sinh cần phải có TOCFL cấp độ 1.

Bạn xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận TOCFL từ cấp 2 trở lên.

Với các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Trung một năm phải cung cấp giấy chứng nhận TOCFL từ cấp 1 trở lên.

Còn nếu bạn muốn xin học bổng thì đối với hệ Đại học bạn cần học bằng tiếng Trung TOCFL cấp độ 3 trở lên.

Đối với hệ Thạc sĩ bạn cần có chứng chỉ TOCFL cấp độ 4 trở lên.

Bài viết du học Trung Quốc cần TOCFL cấp mấy được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Trung tâm tiếng Trung SGV thường xuyên mở lớp luyện thi TOCFL. liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để biết thông tin chi tiết.