Home » Drama là gì
Today: 2024-03-05 13:56:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Drama là gì

(Ngày đăng: 08/10/2019)
           
Drama là cách nói về những câu chuyện thị phi như trong phim, được giới trẻ tận dụng như một thú vui giải trí trên mạng xã hội Facebook.

Drama là một từ tiếng Anh, phiên âm là /drɑːmə/. Từ này thường được dùng khi nói về thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển bề sâu trong tâm thức của nhân vật khi phải đối mặt với các vấn đề về tình cảm.

Khái niệm drama bắt nguồn từ Hy Lạp, nó có nghĩa là hành động, kịch tính.

SGV, Drama là gì Drama là sự kết hợp giữa bi kịchhài kịch, hư cấu nhưng phản ánh xã hội hiện thực, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động).

Nhân vật trung tâm trong phim chính kịch thường là một cá nhân hoặc một tập thể đang phải đối mặt với mâu thuẫn vào những thời điểm quan trọng nhất trong đời.

Hiện nay trên Facebook hay trong game, drama mang chiều hướng thị phi như trong phim, thậm chí cao trào hơn, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, từ này cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hot boy, hot girl dính phốt nào đó.

Drama như một bộ phim truyền hình thực tế phiên bản rất thật, thế nên tình tiết sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết nếu như nhận được hàng loạt bình luận châm dầu vào lửa của chính những người trong cuộc cũng như cư dân mạng. Người ngoài cuộc chỉ biết thích thú và tận hưởng xem trọn bộ phim.

Cũng có một số người tự tạo drama bằng cách đọc, thả comment vào hóng các tình tiết phát triển thêm hay nhiệt tình hơn thì tranh luận thậm chí chửi nhau với ai đó chỉ để giải trí hàng ngày.

Bài viết drama là gì được soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Bạn có thể quan tâm