Home » Đôi nét về tập đoàn Toyota Nhật Bản
Today: 2024-06-14 00:38:15

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đôi nét về tập đoàn Toyota Nhật Bản

(Ngày đăng: 22/07/2020)
           
Tập đoàn Toyota Nhật Bản do ông Toyoda sáng lập, nhờ những chiến lược phát triển và thương mại hiệu quả mà Toyota ngày nay đã trở thành công ty sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới.

Tập đoàn Toyota là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia, có trụ sở chính tại Toyota, Achi, Nhật Bản, do ông Toyoda sáng lập.

Năm 1934 chiếc xe mẫu đầu tiên ra đời và được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935. Ngày 28 tháng 8 năm 1937 công ty Toyota Motor Corporation chính thức ra đời, mở ra một kỷ nguyên với những thành công rực rỡ trong ngành công nghiệp ô tô.

Năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới.SGV, đôi nét về tập đoàn Toyota Nhật Bản

Toyota là công ty lớn thứ 6 trên thế giới tính theo doanh thu. Đây cũng là tập đoàn sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới với hơn 10 triệu xe mỗi năm.

Chiến lược kinh doanh đúng đắn mang lại cho Toyota những thành công về mặt thương mại và sự phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất ô tô.

Đến tháng 7 năm 2014, Toyota là công ty có giá niêm yết lớn nhất tại Nhật Bản theo vốn hóa thị trường. Đây là công ty dẫn đầu thị trường về doanh số bán xe điện hybird và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Các dòng xe của Toyota phải kể đến như Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Toyota Camry, Toyota Fortuner, Toyota Yaris.

Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau mang ý nghĩa một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.

Toyota được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn, Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Toyota hiện có 63 nhà máy trong số đó 12 nhà máy ở Nhật Bản, 51 nhà máy còn lại ở 26 nước khác nhau trên toàn thế giới phải kể đến như Trung Quốc, Pháp, Anh, Indonexia, Việt Nam, Úc, Canada, Mỹ.

Hiện nay các dòng xe của Toyota rất được ưa chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia.

Bài viết đôi nét về tập đoàn Toyota Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm