Home » Đồi chim sẻ ở Nga
Today: 2024-04-25 18:19:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đồi chim sẻ ở Nga

(Ngày đăng: 25/12/2021)
           
Đồi chim sẻ ở Nga hay còn gọi là đồi Lenin, là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến thủ đô Moskva xinh đẹp.

Đồi chim sẻ nằm bên bờ phải của sông Moskva, ở phía Tây Nam thủ đô nước Nga, cách Quảng trường Đỏ vài km đường chim bay.

Đồi chim sẻ là điểm cao nhất của thủ đô Moskva, khi đứng ở độ cao 80 mét bạn có thể soi mình dưới dòng sông Moskva xanh biếc. Từ đây có thể bao trọn toàn cảnh thủ đô Moskva trong tầm mắt.

Cảnh vật ở đồi chim sẻ đẹp quanh năm. Mùa xuân thì có hoa táo, hoa tử đinh hương, hoa bồ công anh khoe sắc mang lại cho ngọn đồi vẻ đẹp tràn đầy sức sống và cảm giác tươi mới.

đồi chim sẻ ở NgaMùa hè khí hậu trở nên mát mẻ bởi rừng sồi, rừng bạch dương xanh ngắt.

Mùa thu có lẽ là mùa lãng mạn nhất khi lá phong vàng rực rỡ khắp nơi khiến cho du khách không khỏi trầm trồ trước khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa cả ngọn đồi và biến nơi đây trở thành nơi trượt tuyết lí tưởng.

Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva (MGU) - một công trình kiến trúc đồ sộ và danh giá được xây dựng ngay trên đỉnh đồi chim sẻ đã nâng tầm giá trị của ngọn đồi này.

Hình ảnh ngọn đồi chim sẻ đã gắn liền với cuộc sống của người dân Nga, hay nói cách khác, đó là tâm hồn Nga. Cứ mỗi chiều cuối tuần người dân Moskva lại rủ nhau về dạo chơi tại đồi chim sẻ.

Cánh rừng thiên tạo chạy dọc theo bờ dốc sông, bao quanh khu tổ hợp thể thao Olympic Luzhniki. Sân vận động Luzhniki là nơi diễn ra lễ khai mạc cũng như trận chung kết của World Cup 2018.

Hòa mình vào thiên nhiên, thấm đẫm tâm hồn của Moskva chắn chắn là một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến thăm xứ sở bạch dương xinh đẹp này.

Bài viết đồi chim sẻ ở Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm