Home » Độ tuổi đi học ở Hàn Quốc
Today: 2024-03-02 13:30:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Độ tuổi đi học ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 13/08/2020)
           
Hàn Quốc là một quốc gia rất chú trọng đến việc giáo dục và phát triển con người từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, so với các nước khác, độ tuổi đi học của trẻ em Hàn Quốc cũng rất khác biệt.

Độ tuổi đi học ở Hàn Quốc cũng giống như các quốc gia khác khi trẻ bắt đầu lớn đủ khả năng thì các bậc phụ huynh sẽ cho đi đến trường để học.

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được chia thành 6 cấp độ, đó là mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. 

Độ tuổi thích hợp đi học ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc rất chú trọng trong việc giáo dục tiểu học thời gian là 6 năm để tạo nền tảng kiến thức cũng như rèn luyện đạo đức cho học sinh trước khi vào trung học cơ sở. https://www.sgv.edu.vn/uploads/images/info/do-tuoi-di-hoc-o-han-quoc.png

Trẻ em khi sinh ra đã được tính là 1 tuổi. Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi đã có thể học mẫu giáo. Khoảng từ 5 tuổi thì có thể đi học nhưng thông thường thì đến 7 tuổi mới học lớp 1.

Chương trình giảng dạy ở tiểu học được đầu tư kỹ lưỡng. Các bé sẽ được học tiếng Hàn và các môn học chính quy, học những điều về thế giới xung quanh, khoa học, xã hội.

Việc học bậc trung học cũng là nghĩa vụ giáo dục cao nhất nhờ vào các chính sách của chính phủ và người dân Hàn Quốc coi trọng việc học hành.

Trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, đại học 4 năm. Ngoài ra chương trình học sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ thì thường sẽ là từ 2 đến 3 năm.

Cấp bậc giáo dục phổ thông và đại học định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh. Cùng với đó là áp lực về thành tích trở nên nặng nề đối với họ và gia đình của họ.

Ở một đất nước đặt việc giáo dục lên hàng đầu, người dân được thụ hưởng nhiều chính sách giáo dục tốt chính vì thế nền giáo dục Hàn Quốc rất nổi tiếng, uy tín.

Bài viết độ tuổi đi học ở Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm