Home » Đi du học Nhật thì học những gì
Today: 2023-12-10 05:34:45

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đi du học Nhật thì học những gì

(Ngày đăng: 28/07/2020)
           
Đi du học Nhật thì học những gì là con đường xuất ngoại đến một đất nước khác với mục đích học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường hiện đại.

Đi du học Nhật thì học những gì là hiện nay con đường du học Nhật là mục tiêu, ước mơ mà rất nhiều người mong muốn với mục đích nghiên cứu, học tập những nền giáo dục văn minh hiện đại, rèn luyện con người trong một môi trường vô cùng kỷ luật, nhưng Nhật Bản không phải màu hồng như bao người nghĩ. Chính vì thế, đòi hỏi con người ta phải chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng một cách kỉ càng và tự lập.

Một số điều đi du học Nhật cần phải học.

Tiếng Nhật: Để đi du học Nhật điều kiện cần tổi thiểu là N5. Tuy nhiên, để học tập và sinh sống ở một đất nước xa lạ đầy kỹ luật, khắc nghiệt một cách dễ dàng hơn, bạn nên trau dồi vốn tiếng Nhật càng nhiều càng tốt.

Văn hóa: Chỉ học tiếng không thì chưa đủ, nếu bạn chỉ học tiếng mà không am hiểu về văn hóa của một đất khác, bạn sẽ cảm thấy bị sốc văn hóa và khó thích nghi trong một môi trường vô vàn nghi lễ và xã hội vừa truyền thống vừa hiện đại như Nhật Bản.

Tự lập: Việc bạn phải tập thói quen tự lập là một phần không thể thiếu. Khi đếnSGV, Đi du học Nhật thì học những gì. một nơi xa lạ không có bạn bè, người thân bên cạnh mà bạn không tự lập được bạn sẽ không thể tồn tại cho dù ở bất cứ đâu hay trên đất nước Nhật, bởi vì ở đó hầu hết mọi người rất lạnh lùng, bận rộn trong công việc và họ sẽ chẳng quan tâm gì đến bạn.

Thời gian: Người Nhật rất coi trọng thời gian và đúng giờ, thời gian đối với họ được tính từng phút, từng giây. Ở đất nước họ, trong một cuộc hẹn nếu bạn trễ giờ bạn sẽ để lại cho họ một ấn tượng xấu, trong công việc sẽ bị kỹ luật nặng hoặc có thể là mất việc. Cho nên việc bạn cần học là phải biết cách sáp xếp thời gian hợp lý.

Xếp hàng: Là nét đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, ở Nhật mọi người đã được dạy và ý thức phải xếp hàng từ nhỏ. Xếp hàng không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo, không nhường và ưu tiên cho bất cứ ai. Xếp hàng hay không cũng có thể đánh giá được con người bạn có ý thức và lòng tự trọng hay không.

Cách bỏ rác: Ở Nhật bản, rác được phân loại và bỏ đúng nơi theo thời gian quy định tùy thuộc vào từng khu vực, địa phương. Khi đến Nhật việc không nhìn thấy rác ở công cộng là chuyện không có gì là lạ. Bởi vì, họ là những người sống rất sạch sẽ và bảo vệ mỹ quan của đất nước họ bằng hành động nhỏ nhặt nhất là không xả rác. Họ được dạy và ý thức từ nhỏ và việc xả rác không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt rất nặng, 

Cùi chào: Đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người dân Nhật Bản. Họ cúi chào đề thể hiện sự chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, thất lễ đến mọi người trong trường hợp chào hỏi, cảm ơn, làm phiền nhằm tôn trọng đến những người xung quanh.

Bài viết đi du học Nhật thì học những gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm