Home » Ẩm thực Hàn Quốc
Today: 2024-11-15 14:40:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ẩm thực Hàn Quốc

(Ngày đăng: 02/12/2021)
           
Đối với những ai yêu thích đất nước Hàn Quốc thì không thể bỏ qua ẩm thực của đất nước này. Đặc biệt đây là nền ẩm thực kết hợp giữa tinh hoa truyền thống và hiện đại thu hút thực khách.

Ở Việt Nam ẩm thực Hàn Quốc rất được ưa chuộng và lan rộng. Những quán ăn Hàn Quốc trải rộng trên khắp đất nước. Chính sự kết hợp hài hòa và ảnh hưởng từ những quốc gia khác trên thế giới đã tạo nên một nền ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng.

Đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc

Bữa cơm của người Hàn Quốc sẽ bao gồm món chính có cơm, cháo, những thứ là từ bột mì và món phụ ăn kèm bày xung quanh.

Ẩm thực Hàn Quốc tuân theo nguyên tắc số 5 tức là bữa ăn sẽ có 5 món, 5 màu, 5 loại gia vị khác nhau.

Theo từng khu vực, theo từng mùa khác nhau mà các loại thực phẩm được sử dụng cũng khác nhau. Mỗi khu vực trên khắp đất nước lại có những ‘đặc sản’ khác biệt của riêng mình.

Ẩm thực Hàn Quốc

Những món ăn nổi tiếng

Kim Chi

Là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Món ăn này xuất hiện trong hầu hết của đại đa số người Hàn. Món ăn này thu hút người dùng nhờ vị giòn cay, chua nhẹ tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe, chẳng hạn: chống vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư.

Cơm Cuộn

Cơm cuộn hay còn gọi làm gimbap, món ăn có cách làm và hương vị tương tự như sushi của Nhật Bản. Phần nhân bao gồm các nguyên liệu thanh cua, dưa leo, cà rốt, cá ngừ, phô mai, cá cơm, cá ngừ…được người Hàn biến hóa theo sở thích của mình.

Cơm trộn

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, là món ăn rất được ưa thích.

Thịt bò nướng

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. 

Khi ăn Bulgogi,mọi người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng cho hương vị thơm ngon.

Tương Đậu Nành

Tương đậu nanh là niềm tự hào của ẩm thực truyền thống Hàn Quốc. Tương đậu nành chứa giá trị dinh dưỡng cao và thường thêm vào các món canh để tăng thêm vị đậm đà.

Bài viết ẩm thực Hàn Quốc được tổng hợp bởi đội ngũ giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV

Bạn có thể quan tâm