Home » Đi Đài Loan thì học tiếng gì?
Today: 2024-06-14 15:58:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đi Đài Loan thì học tiếng gì?

(Ngày đăng: 16/03/2020)
           
Nếu bạn đang có dự định đến Đài Loan thì bạn có thắc mắc ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Đài Loan là gì không? Cùng SGV tìm hiểu.

Cũng giống với nhiều quốc gia khác, Đài Loan không chỉ có một ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngôn ngữ phổ biến nhất mà người Đài Loan (台湾人) sử dụng đó là tiếng phổ thông (普通话) và tiếng Phúc Kiến. Bởi ngày xưa, những người tới Đài Loan khai hoang chủ yếu là người Phúc Kiến (福建).

Đi Đài Loan thì học tiếng gì, ngoại ngữ SGV Do vậy, nếu như hỏi người Đài Loan nói tiếng gì? thì câu trả lời nôm na là ra đường nói tiếng phổ thông, về nhà nói tiếng Phúc Kiến nhưng tiếng phổ thông vẫn được coi là quốc ngữ của Đài Loan.

Ngoài tiếng phổ thông ra thì Đài Loan còn sử dụng một ngôn ngữ nữa khá rộng rãi đó là tiếng Anh. Phần lớn người dân Đài đều có thể nói tiếng Anh (英语), không nhiều thì ít. Do đó, các du khách khi tới Đài Loan du lịch đều khá thoải mái, thuận tiện khi giao tiếp.

Tiếng Anh cũng được coi là ngôn ngữ thứ 2 của quốc đảo này. Ở các trường học, bệnh viện, bến xe bus của Đài Loan, tiếng Anh thường được in kèm với tiếng Hoa trong các bảng hiệu. Nếu các bạn đến Đài Loan du lịch thì cũng có thể dùng tiếng Anh để hỏi đường hay mua bán.

Ngoài ra, chữ viết mà người Đài Loan hiện đang sử dụng là loại chữ Phồn thể (繁体). Đây là một loại chữ viết truyền thống, được cả người Đài Loan lẫn người Hong Kong và Macao đều sử dụng.

Bài viết đi Đài Loan thì học tiếng gì? được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Bạn có thể quan tâm