Home » Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT
Today: 2024-04-26 05:48:53

Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

(Ngày đăng: 15/11/2019)

Để các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi JLPT hay còn gọi là N, trung tâm ngoại ngữ SGV sẽ giới thiệu rõ về thời gian thi, hình thức, cách thức thi của chứng chỉ này.

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT được lấy tên từ các chữ cái đầu tiên của cụm từ Japanese Language Proficiency Test.

Kỳ thi tiếng Nhật này được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Giáo dục và Dịch vụ Nhật Bản (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984.

Sài Gòn Vina, chứng chỉ tiếng Nhật JLPTNếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.

Chứng chỉ này là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật.

JLPT được cung cấp trong năm cấp độ (N1, N2, N3, N4, N5). Trong đó, N1 (khó nhất) tới N5 (dễ nhất).

Để đo chuẩn xác trình độ tiếng Nhật, bài kiểm tra được thiết kế cho từng cấp độ.

N4 và N5 đo sự hiểu biết về tiếng Nhật cơ bản mà chủ yếu là học được trong lớp học.

N1 và N2 đo sự hiểu biết của tiếng Nhật được sử dụng trong một loạt các cảnh thực tế hàng ngày.

N3 nằm giữa N4/ N5 và N1/ N2.

Cấp N1 và N2 thi kiến thức ngôn ngữ (chữ, từ vựng, ngữ pháp) và đọc hiểu chung.

Còn N3, N4, N5 chia làm hai phần. Phần 1 là kiến thức ngôn ngữ gồm chữ, từ vựng. Phần 2 là kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp và đọc hiểu.

N1:

Điểm tổng: Trên 100 điểm (Tối đa: 180).

N2:

Điểm tổng: Trên 90 điểm (Tối đa: 180).

N3:

Điểm tổng: Trên 95 điểm (Tối đa: 180).

N4:

Điểm tổng: Trên 90 điểm (Tối đa: 180).

Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (Tối đa: 120).

N5:

Điểm tổng: Trên 80 điểm (Tối đa: 180).

Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (Tối đa: 120).

Điểm nghe hiểu: Trên 19 điểm (Tối đa: 60).

Những lợi thế khi bạn có chứng chỉ JLPT:

Kiếm được điểm ưu đãi cho người nhập cư đến Nhật Bản.

Giấy chứng nhận JLPT N1 là cần thiết cho các học viên y tế được cấp phép ở nước ngoài hay dành cho những ai muốn tham gia kỳ thi quốc gia của Nhật Bản.

Có JLPT bạn có thể được công nhận hoàn thành bậc trung học cơ sở tại Nhật Bản.

Có cơ hội được nhận các học bổng tốt nhất từ trường.

Cơ hội lựa chọn các ngành học, trường học mà mình muốn theo học có yêu cầu tiếng cao.

Cơ hội tìm việc làm thêm nhàn lương cao.

Ở Việt Nam, kỳ thi JLPT được tổ chức vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế.

Việc nộp hồ sơ phải hoàn thành trước thời gian thi 3 tháng.

Bài viết chứng chỉ tiếng Nhật JLPT được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ JLPT. Đăng ký học tại các cơ sở thuộc hệ thống ngoại ngữ SGV - (địa chỉ toàn hệ thống) hoặc liên hệ 0902 516 288 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu khóa học Tiếng Nhật.