Home » Chứng chỉ STBJ là gì
Today: 2024-06-26 04:02:02

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chứng chỉ STBJ là gì

(Ngày đăng: 21/11/2019)
           
STBJ là tư liệu tham khảo để đánh giá được mức độ ứng dụng tiếng Nhật thương mại ở môi trường thực tế trong việc tuyển dụng nhân sự nước ngoài của các công ty Nhật.

STBJ là chữ viết tắt của Standard Test for Business Japanese, kỳ thi Năng lực Tiếng Nhật Thương mại.

Mục đích của STBJ.

Đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật tổng hợp trong công việc dành cho đối tượng là người nước ngoài đang học tiếng Nhật, đang và sẽ làm việc lâu dài tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài để thi lên các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học tại Nhật Bản.

Kỳ thi này dựa trên các kiến thức tiếng Nhật cơ bản như từ vựng và ngữ pháp, nhằm đánh giá học sinh có thể hiểu được nội dung các tiết học trên giảng đường, có thể viết báo cáo, đọc sách, hiểu cấu trúc tiếng Nhật hay không.

Đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật trong hoàn cảnh thực tế, sự vận dụng linh hoạt kiến thức ngôn ngữ trong bối cảnh giao dịch thương mại, hiểu rõ văn hóa, đặc thù doanh nghiệp Nhật Bản.

SGV, chứng chỉ STBJ là gì Kỳ thi này đánh giá năng lực ứng dụng tiếng Nhật thương mại nên yêu cầu cách diễn đạt kính ngữ phải phù hợp với văn cảnh. Bởi vậy, kỳ thi STBJ là kỳ thi đánh giá năng lực giao tiếp thực tế trong môi trường thương mại.

Đặc trưng của STBJ.

Kỳ thi STBJ được thực hiện theo cấp độ từ cao xuống thấp (từ cấp độ BJ5 đến BJ1, tương đương N5 đến N1) của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT.

STBJ cũng có thể sử dụng như một tài liệu để đánh giá năng lực ngôn ngữ đối với du học sinh.

Đối tượng đánh giá khả năng tiếng Nhật của STBJ chủ yếu là những người nước ngoài học tiếng Nhật với mục đích làm việc trong các công ty Nhật Bản.

Cụ thể là các đối tượng dưới đây:

Người nước ngoài đang và sẽ làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Nhân viên của các công ty nước ngoài có mối quan hệ kinh doanh với công ty Nhật Bản.

Sinh viên đại học muốn được tham gia vào hoạt động kinh doanh trong công ty Nhật Bản.

Học sinh có nguyện vọng học tập tại Nhật Bản.

Trung tâm Nhật ngữ SGV thường xuyên khai giảng lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ STBJ, JLPT, TOP J. Đăng ký học tại các cơ sở hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa học.

Bài viết STBJ là gì được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm