Home » Cheonggukjang - món tương đậu của người Hàn Quốc
Today: 2024-12-27 12:19:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cheonggukjang - món tương đậu của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 22/12/2021)
           
Tất cả các món ăn truyền thống của Hàn Quốc đều cho tương. Nước tương, tương đậu, tương ớt, cheonggukjang đều được gọi là ‘Jang’ (tương). Nguyên liệu chính của nước tương và tương đậu đều là đậu.

Tương đậu nành vàng lên men được làm bằng cách ngâm đậu trong nước và luộc sau đó treo lơ lửng trên trần của phòng sưởi và để lên men trong suốt một mua đông, đó là chuẩn bị cơ bản cho nước tương và tương đậu.

Trong tương đậu truyền thống được làm theo cách này có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Theo các học giả gần đây đã nghiên cứu tập trung về đậu tương, những người ăn tương đậu mỗi ngày, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm 67% so với những người không ăn tương đậu. Trong đậu thì chất xơ và vitamin E là những thành phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu có thành phần thiếu trong tương đậu thì đó là vitamin A và vitamin C.

Trước đây, tương đậu đóng vai trò là một loại thuốc khẩn cấp với phương pháp điều trị dân gian. Ví dụ, nếu thoa tương đậu lên khi bạn bị côn trùng độc, ong, rắn,..cắn thì sẽ làm tan chất độc hoặc nếu bạn bôi tương đậu khi bị bỏng nhẹ thì sẽ không bị phồng rộp và nhanh lành và nếu bạn ăn một bát canh tương đậu được nấu với tỏi tây thì bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và giảm bị cảm nhanh chóng. Khi nhìn vào nhiều sự thật như vậy, tương đậu vừa là một thực phẩm gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của của người Hàn Quốcvừa là một loại thuốc dự phòng.

Bài viết Cheonggukjang - món tương đậu của người Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm