Home » Bệnh viện dã chiến tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-18 17:10:21

Bệnh viện dã chiến tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 10/08/2020)

Bệnh viện dã chiến tiếng Anh là field hospital. Bệnh viện dã chiến là loại hình bệnh viện đã có từ thời chiến tranh được tạo ra với tính chất tạm thời nhằm chữa trị những bệnh nhân thương vong.

Bệnh viện dã chiến tiếng Anh là Field hospital. Bệnh viện dã chiến là một bệnh viện tạm thời hoặc đơn vị y tế di động chăm sóc thương vong tại chỗ trước khi họ có thể được vận chuyển an toàn đến các cơ sở lâu dài hơn.

Bệnh viện dã chiến là một nhân viên y tế có bộ dụng cụ y tế di động và thường là một nơi trú ẩn rộng giống như lều để có thể dễ dàng bố trí gần nguồn thương vong.

Trong môi trường đô thị, bệnh viện dã chiến thường được thiết lập trong một tòa nhà dễ tiếp cận và dễ nhìn thấy.

Trong trường hợp có cấu trúc trên không, bộ y tế di động thường được đặt trong thùng chứa thường hóa; chính thùng chứa sau đó được sử dụng làm nơi trú ẩn.

Bệnh viện dã chiến nói chung lớn hơn trạm cấp cứu tạm thời nhưng nhỏ hơn bệnh viện quân y thường trực.

Từ vựng về bệnh viện dã chiến.

Field hospital: Bệnh Viện dã chiến.SGV, Bệnh viện dã chiến tiếng Anh là gì

Admission Office: Phòng tiếp nhận bệnh nhân.

Blood bank: Ngân hàng máu.

Central sterile supply: Phòng tiệt trùng.

Day operation unit: Đơn vị phẫu thuật trong ngày.

Emergency room: Phòng cấp cứu.

Waiting room: Phòng đợi.

Laboratory(n): Phòng xét nghiệm.

hospital bed (n): Giường bệnh.

Một số mẫu câu về bệnh viện dã chiến.

Medical technician tends to a wounded soldier on the helicopter ride back to the field hospital.

Kỹ thuật viên ý tế sẽ chăm sóc lính bị thương trên chuyến bay về bệnh viện dã chiến.

Da Nang plans to set up a field hospital to treat Covid-19 patients since several hospitals are under lockdown.

Đà Nẵng lên kế hoạch xây dựng một bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tình hình một số bệnh viện bị phong tỏa.

The field hospital of Ho Chi Minh City officially came into operation.

Bệnh viện dã chiến của thành phố Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động.

Bài viết bệnh viện dã chiến tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.