Home » Bảo tàng Ermitazh của Nga
Today: 2022-08-08 08:17:36

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bảo tàng Ermitazh của Nga

(Ngày đăng: 30/12/2021)
           
Bảo tàng Ermitazh (Эрмитаж) nằm ở trung tâm thành phố St. Peterburg, nước Nga, ngày nay là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.

Bảo tàng Ermitazh của Nga tọa lạc ngay trung tâm thành phố St. Peterburg bên bờ sông Neva xinh đẹp, và là một trong những bảo tàng lớn nhất hiện nay. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tại Ermitazh có hơn ba triệu hiện vật, số lượng trưng bày là sáu mươi ngàn với một ngàn gian phòng. Ngoài những hiện vật, những tác phẩm có giá trị nghệ thuật lớn do các tác giả nổi tiếng trên thế bảo tàng Ermitazh của Ngagiới cũng đươc trưng bày tại bảo tàng này.

Ermitazh sở hữu những bức họa nổi tiếng của các bật thầy lừng danh  người Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha như Rembrandt, Vincenzo Petrocelli, Rubens, Matisse, Paul Gauguin, Raffaello, Pablo Picasso.

Bảo tàng Ermitazh được thiết kế năm 1762 bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Barlotomeo Rastrelli. Bảo tàng mang đậm lối kiến trúc cổ đại, sang trọng nhưng vẫn vô cùng tao nhã.

Diện tích của bảo tàng lên đến hàng nghìn mét vuông, không gian ở đây chứa đựng sự huyền bí bởi những hiện vật cổ được trưng bày.

Gam màu chủ đạo ở đây là màu xanh và màu trắng, màu đồng bao bọc và trang trí cho những cây cột và những bức tượng tạo cảm giác như đây là một cái khung tranh.

Mỗi năm có trung bình khoảng trên 3 triệu lượt khách tham quan từ trong và ngoài nước tới đây du lịch, tham quan khu bảo tàng. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 25000 nhân viên làm việc liên tục tại đây, đây là một con số đáng kinh ngạc.

St. Peterburg là thành phố có khí hậu lục địa ẩm, hai mùa trong năm là mùa hè và mùa đông. Mùa đông lạnh và ẩm ướt, mùa hè có khí hậu dễ chịu hơn khoảng 22 độ C nên thời điểm thích hợp để đến tham quan bảo tàng là vào khoảng tháng 5 đến tháng 8.

Bài viết bảo tàng Ermitazh của Nga được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm