Home » Bánh Songpyeon Hàn Quốc
Today: 2024-05-01 20:10:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh Songpyeon Hàn Quốc

(Ngày đăng: 03/08/2020)
           
Bánh Songpyeon Hàn Quốc là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được làm bằng bột gạo tạo hình nữa mặt trăng, nhân đậu đỏ thường ăn vào lễ hội trung thu.

Bánh Songpyeon Hàn Quốc là một loại bánh gạo được làm từ bột và lớp nhân được làm bằng đậu, một trong những món ăn truyền thống của người Hàn vào lễ trung thu.

Người ta làm bánh songpyeon bằng cách nhào kĩ bột gạo tẻ rồi lấy từng phần bột vừa phải cho nhân vào và nặn thành hình bán nguyệt.SGV, bánh songpyeon Hàn Quốc

Nhân bánh có thể làm từ đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, hạt dẻ, vừng. Nếu muốn bánh có màu bắt mắt thì có thể thêm vào bột một ít nước ép của hoa, quả để có tùy theo ý thích.

Bánh Songpyeon Hàn Quốc được nặn thành hình bán nguyệt có ý nghĩa là trăng khuyết rồi lại tròn, việc chưa tốt rồi sẽ trở nên tốt.

Nhiều gia đình từ làm bánh rồi đem cho các thành viên gia đình và hàng xóm thân thiết như một biểu hiện của sự tôn trọng.

Bánh Songpyeon Hàn Quốc được sử dụng dể cúng bái tổ tiên, mừng vụ mùa và chủ yếu được ăn vào tết trung thu, nhưng một số gia đình Hàn Quốc thích ăn vào mùa xuân.

Có nhiều người cho rằng những cô gái nặn bánh songpyeon đẹp sẽ cưới được chồng đẹp, ai nặn xấu thì sẽ cưới chồng xấu. Cũng có người cho rằng nếu nặn bánh đẹp thì sẽ sinh được đứa trẻ đáng yêu, xinh xắn, nhìn hình bánh có thể đoán được sinh trai hay gái.

Bài viết bánh Songpyeon Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm