Home » Ăn mù tạt có tác dụng gì
Today: 2024-10-07 15:20:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ăn mù tạt có tác dụng gì

(Ngày đăng: 05/06/2020)
           
Mù tạt không chỉ là một loại gia vị tạo sự cay nồng cho món ăn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Mù tạt hay còn gọi là Wasabi, là gia vị có vị cay nồng đặc biệt giúp làm át đi mùi tanh của thịt cá sống và kích thích vị giác.

Các loại mù tạt phổ biến: Mù tạt xanh, mù tạt vàng, mù tạt nâu, mù tạt trắng.

Tác dụng của mù tạt:

Ăn mù tạt có tác dụng gì, SGV.Đối với món ăn:

Khử được mùi tanh của các loại hải sản, thịt, cá tươi sống.

Kích thích vị giác.

Tăng thêm hương vị, tạo sự cay nồng cho món ăn.

Đối với sức khỏe:

Phòng chống ung thư và tăng miễn dịch.

Chất khử trùng tự nhiên.

Chống viêm khớp.

Chống lão hóa.

Giúp lưu thông máu.

Ngăn cảm lạnh và dị ứng.

Chống ngộ độc.

Giảm các triệu chứng mãn kinh.

Giảm cholesterol.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Giúp chăm sóc da và tóc.

Làm giảm đau.

Giảm chứng rối loạn hô hấp.

Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe, mù tạt cũng có một số tác dụng phụ như: Nếu ăn quá nhiều mù tạt có thể gây ngộ độc cho gan vì mù tạt chứa nhiều hepatotoxin, mù tạt cũng có thể gây ra dị ứng làm nóng rát hoặc nghiêm trọng hơn là làm sưng đường hô hấp.

Nam giới và những người bị bệnh thận cũng không nên ăn quá nhiều mù tạt.

Bài viết ăn mù tạt có tác dụng gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Bạn có thể quan tâm