Home » Ẩm thực mùa thu Hàn Quốc
Today: 2024-11-15 14:37:35

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ẩm thực mùa thu Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08/04/2021)
           
Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng bởi sự phong phú và đa dạng, hãy cùng tìm hiểu những món ăn nổi tiếng của đất nước này vào mùa thu nhé.

Hàn Quốc nằm ở phía Bắc bán cầu, thuộc khu vực khí hậu Á hàn đới, phân hóa làm 4 mùa rõ rệt. Vì vậy, ẩm thực Hàn Quốc cũng chịu ảnh hưởng theo từng mùa.  Mùa thu Hàn Quốc không chỉ có vô số cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ mà ẩm thực của đất xứ sở kim chi vào mùa thu cũng vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Mùa thu là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để đi du lịch, nếu đang có ý định đến Hàn Quốc vào mùa thu bạn nhất định đừng bỏ lỡ những món ăn đặc sản sau đây.

1. Sujeonggwa (수정과): Nước quế

 Món thức uống này là sự kết hợp của quế, gừng, mật ong, đường nâu và hạt thông tạo ra món đồ uống có vị ngọt, cay và ấm.

2. Gam (감): Quả hồng

Đây là loại quả mùa thu nổi tiếng của Hàn Quốc, được người dân địa phương vô cùng yêu thích. Hồng chín có thể ăn luôn không cần chế biến, hồng còn được đem sấy dẻo hoặc làm mứt để ăn khi uống trà.

3.    배 (bae): Quả lê

Lê Hàn Quốc to, tròn không chỉ rất bắt mắt mà còn mọng nước, giòn ngọt đậm đà và tươi mát, đây là món tráng miệng hoàn hảo cho thực khách.

4.    호떡 (Hotteok): bánh Hotteok

Bánh Hotteok là một món ăn thuộc ẩm thực đường phố của người Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột mỳ có nhân là bột quế, đường nâu và các loại hạt như: lạc, óc chó, hạnh nhân, vừng,...

5. 꽃게 (kkochge): Cua càng xanh

Thịt cua đực xốp và chắc nịch là món ăn hấp đãn nhất của mùa thu. Cua càng xanh được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như được nấu thành súp hoặc ướp trong nước sốt đậu nành hay nước sốt cay đỏ cũng là một món ăn được nhiều thực khách ưa thích.

Bài viết Ẩm thực mùa thu Hàn Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm